CÂU HỎI TRẮC NGHIỆM QUẢN TRỊ HỌC

1. Theo Mahoney (1965), công dụng chỉ đạo được bên quản trị như thế nào thực hiện thời hạn những độc nhất vô nhị (bên trên 50%) trong công tác làm việc điều hành quản lý ?

a. Cấp cao

b. Cấp trung

c. Cấp đại lý.

Bạn đang xem: Câu hỏi trắc nghiệm quản trị học

d. Tất cả hồ hết đúng

Đáp án: c

2. Theo Mahoney (1965), công dụng tổ chức được nhà cai quản trị như thế nào thực hiện thời gian những độc nhất vô nhị (bên trên 36%) trong công tác làm việc điều hành quản lý ?

a. Cấp cao.

b. Cấp trung

c. Cấp cơ sở

d. Tất cả hồ hết đúng

Đáp án: a

3. Theo Paollilo (1984), đơn vị quản ngại trị các đại lý bán lẻ vẫn tiến hành các duy nhất nghỉ ngơi vai trò

a. Thu thập thông tin

b. Người vạc ngôn.

c. Giải quyết những xáo trộn

d. Phân păn năn tài nguyên

Đáp án: b

4. Theo Paollilo (1984), đơn vị quản trị các cơ sở sale bự sẽ tiến hành nhiều độc nhất sinh hoạt vai trò

a. Thu thập thông tin

b. Người phạt ngôn

c. Giải quyết các xới trộn

d. Phân pân hận tài ngulặng.

Đáp án: d

5. Câu làm sao không đúng lúc đề cập tới tính phổ biến của các tính năng quản trị

a. Có sự khác nhau thân các công dụng của một nhà quản trị Việt Nam so với một đơn vị quản ngại trị trên Hoa Kỳ.

b. Có sự tương đồng giữa các chức năng của một công ty quản ngại trị cao cấp với bên quản lí trị cấp thấp

c. Không khác biệt giữa những chức năng của một nhà quản trị ngành nghề này với ngành khác

d. Tất cả phần đông đúng

Đáp án: a

6. Tính không đồng bộ thân những công dụng quản ngại trị căn nguyên từ

a. đặc điểm riêng của từng tổ chức triển khai.

b. Ngành nghề khác biệt của từng tổ chức. Quy trình technology khác biệt của từng tổ chức

d. Tất cả gần như đúng.

Đáp án: a

7. Trong chuyển động kinh tế độc nhất vô nhị là vào nền kinh tế thị trường, công ty cai quản trị luôn luôn tìm kiếm cách tinh giảm ngân sách với gia tăng công dụng. Điều này diễn tả mục tiêu quản trị nhắm đến:

a. Gia tăng năng suất tìm hiểu cách tân và phát triển bền vừng

b. Không ngừng đáp ứng yêu cầu của bạn và những bên quan tâm

c. Gia tăng kết quả trước đầy đủ biến động của các nhân tố môi trường thiên nhiên.

d. Tạo dựng thương hiệu trong môi trường tuyên chiến và cạnh tranh gay gắt

Đáp án: c

8. Mối quyên tâm đa số trong phòng quản trị để bảo trì với vĩnh cửu một nhóm chức là

a. Chi phí tối tgọi, công dụng về tối nhiều.

b. Trang bị công nghệ cao nhằm luôn tạo thành những thành phầm đẳng cấp và sang trọng nhất

c. Tăng cường hoạt động quảng cáo bên trên các phương tiện lên tiếng đại bọn chúng nhằm mục tiêu giới thiệu sản phẩm

d. Làm tốt những vận động xã hội nhằm mục đích khiến sự để ý của khách hàng về uy tín của tổ chức đó

Đáp án: a

9. “………………… là tùy chỉnh thiết lập và bảo trì một form chình ảnh nội cỗ trong đó từng con tín đồ thao tác làm việc phổ biến theo bè đảng nhằm mục tiêu vận động bao gồm công dụng và xong xuôi các phương châm đang đề ra” là định nghĩa của

a. Quản trị.

b. Quản trị học

c. Khoa học tập quản ngại lý

d. Điều khiển

Đáp án: a

10. “……………… là hoạch định, tổ chức triển khai, chỉ đạo cùng chất vấn nhằm dứt phương châm và đạt hiệu qua cao nhầt” là quan niệm của

a. Quản trị học

b. Phối hợp

c. Quản trị.

d. Khoa học quản lí lý

Đáp án: c

11. “……………… giải thích các hiện tượng lạ quản ngại trị với đưa ra các lý thuyết thuộc số đông chuyên môn góp những công ty quản ngại trị kết thúc nhiệm vụ” là khái niệm của

a. Quản trị học

b. Pân hận hợp

c. Quản trị.

d. Khoa học tập trung tâm lý

Đáp án: c

12. Phân tích những thiết chế, hệ thống lao lý, ảnh hưởng tác động so với các vấn đề tài chính – làng hội đang ra mắt trực thuộc yếu tố làm sao trong môi trường thiên nhiên mô hình lớn ?

a. Kinc tế

b. Chính trị – nhà nước.

Xem thêm: Câu Chuyện Mèo Của Trạng Quỳnh Trộm Mèo, Chúa Ngậm Bồ Hòn Chịu Đắng

c. Xã hội

d. Tự nhiên

Đáp án: b

13. Bàn về tăng trưởng kinh tế tài chính, chính sách của nước nhà vào từng thời kỳ, xu thế trái đất hoá nằm trong yếu tố nào vào môi trường xung quanh vĩ mô ?

a. Kinch tế.

b. Chính trị – Chính phủ

c. Xã hội

d. Tự nhiên

Đáp án: a

14. Phân tích kim chỉ nam (dài – nlắp hạn), chiến lược, tiềm năng lẫn đánh giá và nhận định của mình đối với tổ chức triển khai họ là thâu tóm về

a. Người cung cấp

b. Đối thủ cạnh tranh.

c. Khách hàng

d. Đối thủ tàng ẩn mới

Đáp án: b

15. Tìm gọi về chuyên môn chuyên môn, văn hóa truyền thống, quan niệm sale, năng lực thỏa mãn nhu cầu, tài năng tài chính là thâu tóm về

a. Người hỗ trợ.

b. Đối thủ cạnh tranh

c. Khách hàng

d. Đối thủ ẩn chứa mới

Đáp án: a

16. Cho biết trình từ tiến hành những công dụng quản ngại trị làm sao đúng nhất

a. Dự báo – lập kế hoạch, tổ chức triển khai, kết hợp, soát sổ, điều khiển

b. Lập chiến lược – dự báo, phối kết hợp, tổ chức, tinh chỉnh và điều khiển, kiểm tra

c. Dự báo – lập kế hoạch, tổ chức, kết hợp, tinh chỉnh và điều khiển, chất vấn.

d. Dự báo – lập kế hoạch, tổ chức, kết hợp, đánh giá, điều khiển

Đáp án: c

17. Theo người sáng tác James Stoner và Stephen Robbins, sự phân chia những tính năng quản trị thành 04 (Hoạch định, Tổ chức, Điều khiển, Kiểm soát) tốt 05 (Hoạch định, tổ chức, nhân sự, Lãnh đạo, Kiểm soát) vị khởi thủy từ

a. Đặc thù về đặc thù hoạt động của một nhóm chức

b. Ý kiến biệt lập về quản ngại trị nhân sự của những nhà quản ngại trị.

c. Loại hình với quy mô khác biệt của các tổ chức

d. Năng lực với trình độ của các công ty cai quản trị không giống nhau

Đáp án: b

18. Nhà quản lí trị làm sao sở tại tiếp tham mê gia vào những công việc rõ ràng vào chuyển động thường xuyên lệ nlỗi các nhân viên cấp dưới thuộc quyền

a. Quản trị viên cấp cao

b. Quản trị viên cấp trung

c. Quản trị viên cấp cho các đại lý.

d. Tất cả hầu như đúng

Đáp án: c

19. Cấp cai quản trị như thế nào có trách nát nhiệm tiến hành các kế hoạch, chính sách, phối hận phù hợp với những đơn vị chức năng khác nhằm xong xuôi kim chỉ nam tầm thường là

a. Quản trị viên cấp cho cao

b. Quản trị viên cấp cho trung.

c. Quản trị viên cung cấp cơ sở

d. Tất cả rất nhiều sai

Đáp án: b

đôi mươi. Chức danh Giám đốc vào một công ty là quản lí trị viên cung cấp nào?

a. Quản trị viên cấp cho cao

b. Quản trị viên cấp trung

c. Quản trị viên cấp cơ sở

d. Chưa khẳng định được.

Đáp án: d

21. Chức danh Đội trưởng trong một Cửa Hàng chúng tôi phát hành là quản ngại trị viên cấp cho làm sao ?

a. Quản trị viên cấp cho cao

b. Quản trị viên cung cấp trung

c. Quản trị viên cung cấp cơ sở

d. Chưa khẳng định được.

Đáp án: d

22. Kỹ năng am tường (nói – viết) có lợi với nhân viên cấp dưới tuỳ thuộc nhằm mục tiêu làm ra đồng thuận khi tiến hành mục tiêu đã đặt ra thuộc về

a. Kỹ năng hùng biện

b. Kỹ năng thuyết phục

c. Kỹ năng nhân sự.

d. Kỹ năng tứ duy

Đáp án: c

23. Tỷ trọng (%) giữa những một số loại kĩ năng (tứ duy, nhân sự, kỹ thuật) đối với các cung cấp quản lí trị không giống nhau vì

a. Tuỳ ở trong vào cấp độ (cao cấp, cung cấp trung, cung cấp cơ sở) ở trong phòng quản ngại trị trong một nhóm chức.

b. Điều kiện trang bị cửa hàng đồ hóa học trong khi thao tác làm việc cho các cấp độ nhà quản trị không giống nhau

c. Vì các khoản thu nhập mỗi tháng giữa các cấp quản ngại trị tương đối cách trở (Người hưởng nhiều buộc phải làm nhiều)

d. Do nguyên tắc tự nhiên và thoải mái của xóm hội (Người chức cao đề xuất Chịu trách nát nhiệm nhiều hơn nữa người cấp thấp)

Đáp án: a

24. Kỹ năng nghệ thuật – chuyên môn chỉ chiếm 40% so với quản trị viên cấp cho cửa hàng vị liên quan đến

a. Tính trình độ được giảng dạy cùng gắn sát chặt chẽ với quá trình cung cấp.

b. Khả năng phối hận hợp với các đơn vị không giống trong những khi triển khai kế hoạch định kỳ

c. Nắm bắt sự chuyển đổi mập của môi trường marketing và đưa ra các đối phó gồm hiệu quả

d. Xây dựng khoảng không gian hợp tác giữa các nhân viên trực thuộc cấp

Đáp án: a

25. Kỹ năng bốn duy chiếm 40% đối với quản lí trị viên cấp cao vì liên quan đến

a. Tính chuyên môn được đào tạo và huấn luyện và nối liền chặt chẽ với quá trình sản xuất

b. Khả năng phối hận hợp với các đơn vị chức năng không giống trong lúc triển khai chiến lược định kỳ

c. Nắm bắt sự thay đổi phệ của môi trường kinh doanh cùng đặt ra các đối phó bao gồm hiệu quả.