ĐỀ TRẮC NGHIỆM SỬ 12

Với bộ 50 câu hỏi trắc nghiệm Lịch sử 12 bài 1 bao gồm đáp án chi tiết, được Cửa Hàng chúng tôi biên soạn bám sát theo ngôn từ trọng tâm của bài học. Nhằm góp những em học viên tham khảo, ôn tập với tương đối nhiều dạng thắc mắc trắc nghiệm không giống nhau

Nhằm hỗ trợ học sinh trong quy trình học môn Lịch sử lớp 12 kết quả nhất, chúng tôi xin ra mắt chúng ta xem thêm bộ tài liệu câu hỏi Lịch sử 12 bài xích 1 trắc nghiệm. Giúp học sinh ôn tập, có tác dụng thân quen dạng bài trắc nghiệm. Nội dung chi tiết những em coi sau đây.

Bạn đang xem: Đề trắc nghiệm sử 12

Sở 50 câu hỏi trắc nghiệm bài xích 1 Lịch sử 12

Câu 1. Ngulặng thủ những nước như thế nào tiếp sau đây tham dự Hội nghị Ianta (2/1945)?

A. Anh, Pháp, Mĩ.

B. Anh, Mĩ, Liên Xô.

C. Anh, Pháp, Đức.

D. Mĩ, Liên Xô, China.

Câu 2. giữa những văn bản đặc biệt của Hội nghị Ianta là:

A. đàm phán, kí kết các hiệp ước với các nước phân phát xkhông nhiều bại trận.

B. thỏa thuận hợp tác vấn đề giải gần kề vạc xkhông nhiều Nhật sinh sống Đông Dương.

C. thỏa thuận phân chia phạm vi tác động nghỉ ngơi châu Âu với châu Á.

D. các nước phân phát xkhông nhiều Đức, Italia kí văn uống kiện đầu hàng phe Đồng minc.

Câu 3. Theo quyết định của Hội nghị Ianta (2/1945), khu vực như thế nào dưới đây nằm trong phạm vi tác động của Liên Xô?

A. Đông Âu

B. Tây Âu

C. Đông Nam Á

D. Tây Đức

Câu 4. Hội nghị Ianta (2/1945) đã họp nghỉ ngơi đâu?

A. Anh B. Pháp

C. Thụy Sĩ D. Liên Xô

Câu 5. Những quyết định của Hội nghị Ianta (2/1945) gồm ảnh hưởng thế nào mang đến tình hình quả đât sau Chiến ttinh ranh nhân loại thiết bị hai?

A. Mngơi nghỉ đầu cho cuộc Chiến tnhãi ranh lạnh giữa Mĩ với Liên Xô.

B. Đánh vết sự hiện ra một riêng biệt tự trái đất bắt đầu sau cuộc chiến tranh.

C. Trngơi nghỉ thành kích thước của một đơn chiếc từ quả đât sau chiến tranh.

D. Đánh dấu sự xác lập mục đích kẻ thống trị quả đât của nhà nghĩa đế quốc Mĩ.

Câu 6. Có từng nào nước nhà tmê mệt gia gây dựng tổ chức triển khai Liên đúng theo quốc?

A. 35. B. 48. C. 50. D. 55

Câu 7. Hiến chương thơm Liên vừa lòng quốc được trải qua tại Hội nghị như thế nào ?

A. Hội nghị Ianta (1945).

B. Hội nghị Xan Phranxixcô (1946).

C. Hội nghị Pốtxđam (1946).

D. Hội nghị Pari (1973).

Câu 8. Cơ quan tiền như thế nào của Liên vừa lòng quốc có sự tđắm đuối gia của vừa đủ toàn bộ các member, họp tưng năm một đợt nhằm đàm đạo luận bàn những sự việc tương quan mang lại Hiến chương thơm của Liên phù hợp quốc?

A. Ban thư kí.

B. Hội đồng bảo an.

C. Hội đồng cai quản thác nước ngoài.

D. Đại hội đồng.

Câu 9. Nguim tắc tốt nhất trí thân năm nước to trong tổ chức Liên thích hợp quốc được đặt ra vào thời điểm nào ?

A. Tại Hội nghị Tê-hê-ran (1943).

B. Tại Hội nghị Xan Phran-xi-xcô (Tháng 4 - 6/1945).

C. Tại Hội nghị I-an-ta (mon 2/1945).

D. Tại Hội nghị Pốt-xđam (tháng 7/1945).

Câu 10. Nguim thủ của các nước tsi gia Hội nghị I-an-ta là

A. Rudơven, Clêmăngxô, Sớcsin.

B. Aixenhao, Xtalin, Clêmăngxô.

C. Aixenhao, Xtalin, Sớcsin.

D. Rudơven, Xtalin, Sớcsin.

Câu 11. Hội đồng Bảo an Liên vừa lòng quốc bao gồm từng nào nước thành viên ?

A. 15 thành viên B. 5 thành viên

C. 20 thành viên D. 10 thành viên

Câu 12. Năm 1977, toàn quốc trở thành thành viên thứ mấy của Liên vừa lòng quốc?

A. Thành viên vật dụng 148.

B. Thành viên máy 146.

C. Thành viên vật dụng 149.

D. Thành viên vật dụng 147.

Câu 13. Sự tsi mê gia của Liên Xô trong ban sở tại Hội đồng Bảo an Liên phù hợp quốc đã

A. tạo nên xu chũm độc lập trsinh sống đề xuất thông dụng sau Chiến ttinh ma quả đât máy nhì.

B. đóng góp thêm phần tinh giảm sự thao túng bấn của nhà nghĩa bốn bạn dạng so với Liên vừa lòng quốc.

C. xác định sứ mệnh buổi tối cao của chủ nghĩa xóm hội trong tổ chức triển khai Liên hòa hợp quốc.

D. xoa dịu xích míc giữa khối hận bốn phiên bản công ty nghĩa và xã hội chủ nghĩa.

Câu 14. Theo ra quyết định của Hội nghị Ianta, quân team của rất nhiều nước làm sao đang làm nhiệm vụ giải sát công ty nghĩa vạc xít tại nước Đức?

A. Anh, Pháp, Liên Xô, Mĩ.

B. Anh, Liên Xô, China, Mĩ.

C. Mĩ, Liên Xô, Canada, Pháp.

D. Mĩ, Pháp, Anh, Canada.

Câu 15. Sự sinh ra bên nước Cộng hòa Liên bang Đức (9/1949) là :

A. hiệu quả của cuộc chống chọi vì chưng hòa bình, tự do thoải mái của fan dân Đức.

B. sự văn bản thoả thuận của Anh, Mĩ, Liên Xô tại Hội nghị I-an-ta.

C. âm mưu của những nước Anh, Pháp, Mĩ nhằm mục đích xây dừng một chi phí đồn phòng nhà nghĩa xã hội sống châu Âu.

D. hậu quả của các cơ chế bội phản hễ cơ mà nhà nghĩa phân phát xít sẽ thi hành sinh hoạt nước nhà này.

Câu 16: Điểm lưu ý nổi bật của cô quạnh tự nhân loại mới được xuất hiện sau Chiến trạng rỡ thế giới sản phẩm công nghệ nhị là gì?

A. Được cấu hình thiết lập bên trên các đại lý những nước tứ bạn dạng thắng trận áp đặt quyền giai cấp đối với những nước chiến bại.

B. Là hiếm hoi tự nhân loại trọn vẹn bởi nhà nghĩa tứ bản thao túng bấn.

C. Có sự phân tuyến đường triệt nhằm thân nhị phe: thôn hội chủ nghĩa cùng tứ bạn dạng chủ nghĩa.

D. Được tùy chỉnh thiết lập bên trên cơ sở các nước thắng trận với mọi người trong nhà bắt tay hợp tác nhằm ách thống trị, tách bóc lột các nước bại trận cùng các dân tộc bản địa nằm trong địa.

Câu 17: Theo thỏa thuận hợp tác của Hội nghị Pốtxđam (1945), những nước tđê mê gia giải tiếp giáp vạc xít Nhật nghỉ ngơi Đông Dương là

A. Anh với Pháp.

B. Mĩ và Liên Xô.

C. Trung Hoa Dân quốc với Anh.

D. Trung Hoa Dân quốc và Liên Xô.

Câu 18: Theo thỏa thuận hợp tác của Hội nghị Pốtxđam (1945), quân đội nước như thế nào thực hiện giải gần cạnh phát xkhông nhiều Nhật vào phía Nam vĩ đường 16 ở Đông Dương?

A. Anh B. Pháp C. Liên Xô D. Mĩ

Câu 19: Theo thỏa thuận của Hội nghị Pốtxđam (1945), quân nhóm nước nào triển khai giải cạnh bên phân phát xkhông nhiều Nhật ở phía Bắc vĩ con đường 16 sống Đông Dương?

A. Pháp. B. Trung Hoa Dân quốc. C. Anh. D. Mĩ.

Câu 20: Trật trường đoản cú thế giới mới được ra đời ngay lập tức sau Chiến tma lanh quả đât vật dụng hai là

A. cô đơn từ bỏ nhị rất Ianta.

B. lẻ loi trường đoản cú quả đât solo cực.

C. cá biệt trường đoản cú quả đât đa rất.

D. trơ tráo từ Véc-xai Oa-sinh-tơn.

A. Oa-sinh-tơn (Mĩ).

B. I-an-ta (Liên Xô).

C. Pôt-xđam (Đức).

D. Luân Đôn (Anh).

Câu 22: trong những quyết định của Hội nghị Ianta (2/1945) là

A. thực hiện bom nguyên từ nhằm hủy hoại phạt xkhông nhiều Nhật.

B. khắc phục kết quả của Chiến tnhóc trái đất sản phẩm công nghệ hai.

C. hủy hoại tận gốc chủ nghĩa vạc xkhông nhiều Đức với quân phiệt Nhật.

D. phân chia lực lượng giải gần kề phát xkhông nhiều Nhật ở Đông Dương.

Xem thêm: Tải Game Siêu Nhân Anh Hùng Trái Đất Vietsub, Siêu Nhân Anh Hùng Trái Đất

Câu 23: Ba cường quốc Liên Xô, Mĩ, Anh thống tuyệt nhất Ra đời Liên hợp Quốc trên Hội nghị nào?

A. Hội nghị Ianta - Liên Xô (2 - 1945).

B. Hội nghị Xan Phranxixcô - Mĩ (4 - 6 - 1945).

C. Hội nghị Pốtxđam - Đức (7 - 8 -1945).

D. Hội nghị Têhêran - Iran (2 - 1943).

Câu 24: Duy trì độc lập và bình yên thế giới là trách nhiệm bao gồm của

A. Liên minch châu Âu

B. Hội nghị I-an-ta.

C. tổ chức triển khai ASEAN.

D. Liên phù hợp quốc.

Câu 25: Theo đưa ra quyết định của Hội nghị Ianta (2/1945), nước Nhật trực thuộc phạm vi ảnh hưởng của

A. Mĩ. B. Anh. C. Trung Quốc. D. Liên Xô.

Câu 26: Hội nghị Pốtxđam (7 – 8/1945) được triệu tập nghỉ ngơi đâu?

A. Liên Xô. B. Mĩ. C. Đức. D. Anh.

Câu 27: Theo ra quyết định của Hội nghị Ianta (2/1945), Khu Vực nào tiếp sau đây thuộc phạm vi ảnh hưởng của Mĩ?

A. Nam Triều Tiên. B. Đông Âu.

C. Đông Đức. D. Bắc Triều Tiên.

Câu 28: Theo đưa ra quyết định của Hội nghị Ianta (2/1945), hai đất nước như thế nào sinh sống châu Âu trở thành những nước trung lập?

A. Pháp và Áo. B. Anh và Đức.

C. Áo và Phần Lan. D. Bỉ cùng Đức.

Câu 29: Theo đưa ra quyết định của Hội nghị Ianta (2/1945), Trung Quốc nên đổi thay một quốc gia

A. độc lập và tự do thoải mái.

B. thống duy nhất cùng dân nhà.

C. trường đoản cú trị và dân chủ.

D. chủ quyền với thống độc nhất.

Câu 30: Theo đưa ra quyết định của Hội nghị Ianta (2/1945), quân team phần lớn nước như thế nào đang chiếm phần đóng góp buôn bán hòn đảo Triều Tiên?

A. Anh và Pháp.

B. Trung Hoa Dân quốc cùng Anh.

C. Liên Xô và Mĩ.

D. Mĩ cùng Trung Hoa Dân quốc.

Câu 31. Nội dung làm sao sau đây không bắt buộc là đưa ra quyết định của Hội nghị Ianta (2/1945)?

A. thành lập TANDTC nước ngoài Nuyrambe để xét xử tù hãm chiến tranh.

B. Thống độc nhất vô nhị phương châm phá hủy tận gốc công ty nghĩa phát xít.

C. Thống độc nhất về câu hỏi Thành lập và hoạt động tổ chức Liên Hợp quốc.

D. Phân chia phạm vi ảnh hưởng sống châu Âu cùng châu Á.

Câu 32. Tổ chức làm sao sau đây không ở trong Liên thích hợp quốc?

A. UNICEF B. WTO C. NATO D. UNESCO

Câu 33. Trụ ssinh sống của tổ chức Liên Hợp quốc được đặt ở đâu?

A. NewYork B. Washington C. California D. Boston

Câu 34. Ngulặng tắc cơ phiên bản độc nhất lãnh đạo hoạt động của Liên Hợp quốc

A. tôn trọng toàn diện cương vực với độc lập chủ yếu trị của tất cả những nước

B. không can thiệp vào quá trình nội bộ của bất kể nước nào

C. đồng đẳng chủ quyền thân các non sông và quyền từ bỏ quyết của những dân tộc

D. phổ biến sinh sống chủ quyền với sự duy nhất trí thân 5 nước phệ (Liên Xô, Mĩ, Anh, Pháp, Trung Quốc)

Câu 35. Vai trò hiểm yếu của Hội đồng Bảo an Liên phù hợp quốc là

A. giải quyết thỏa xứng đáng các vấn đề về kinh tế tài chính - xã hội.

B. tăng tốc quan hệ nam nữ hợp tác và ký kết thân các nước.

C. giải quyết và xử lý phần lớn công việc của Đại hội đồng.

D. chịu trách rưới nhiệm thiết yếu về duy trì chủ quyền và an ninh nhân loại.

Câu 36. Hiến chương thơm Liên hòa hợp quốc bằng lòng có hiệu lực hiện hành trường đoản cú lúc nào?

A. 24 – 11 – 1945 B. 24 -10 – 1945

C. 25 – 4 – 1945 D. 26 – 6 – 1945

Câu 37. toàn nước lần đầu tiên được thai có tác dụng Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an vào nhiệm kỳ nào?

A. 2008-2009. B. 2007 – 2008

C. 2009 – 2010 D. 2006 – 2007

Câu 38. Nội dung tạo nhiều tranh cãi nhất giữa cha cường quốc Liên Xô, Mỹ, Anh tại Hội nghị Ianta (2/1945) là:

A. tiêu diệt tận cội chủ nghĩa phát xít Đức và quân phiệt Nhật.

B. thành lập tổ chức Liên hợp quốc nhằm duy trì độc lập nhân loại.

C. phân chia phạm vi ảnh hưởng của các cường quốc thắng trận.

D. giải quyết các hậu quả chiến tma lanh, phân loại chiến lợi phẩm.

Câu 39. Theo đưa ra quyết định của Hội nghị Ianta (2/1945), vùng Đông Đức, Đông Âu, miền Bắc Triều Tiên thuộc phạm vi tác động của

A. Mĩ B. Liên Xô C. Pháp D. Anh

Câu 40. Theo vẻ ngoài tốt nhất trí của 5 nước Ủy viên thường trực, một đưa ra quyết định của Hội đồng Bảo an Liên vừa lòng quốc chắc chắn được thông qua khi

A. chỉ gồm ít nước bỏ thăm kháng phản đối.

B. không tồn tại nước nào bỏ thăm chống bội nghịch đối.

C. không tồn tại nước nào bỏ phiếu phản đối.

D. đa phần những nước bỏ phiếu thuận bội nghịch đối.

Câu 41. Một trong những ĐK nhằm Liên Xô tham mê chiến chống Nhật theo đưa ra quyết định của Hội nghị Ianta (2/1945) là

A. Mĩ với các nước Đồng minch buộc phải ký kết cam kết ko tiến công Liên Xô

B. Phục hồi quyền lợi và nghĩa vụ của nước Nga bị mất vì chưng trận chiến ttinh ma Nga – Nhật 1904 – 1905

C. phân chia vùng Đông Âu ở trong phạm vi ảnh hưởng của Liên Xô

D. Liên Xô được toàn quyền chiếm phần đóng nước Đức

Câu 42. Nội dung nào không phản ảnh đúng vụ việc thúc bách đặt ra so với các cường quốc Đồng minch Lúc Chiến trỡ thế giới sản phẩm nhì bước vào giai đoạn kết thúc?

A. Nkhô giòn cchờ vượt qua hoàn toàn những nước vạc xkhông nhiều.

B. Giải quyết hậu quả cuộc chiến tranh trái đất để lại.

C. Phân chia thành quả giữa các nước win trận.

D. Tổ chức lại trái đất sau cuộc chiến tranh.

Câu 43. đất nước hình chữ S đang áp dụng chính sách làm sao tiếp sau đây của Liên Hợp Quốc để giải quyết và xử lý sự việc Biển Đông?

A. Giải quyết các ttinh quái chấp nước ngoài bằng phương án chủ quyền.

B. Chung sống tự do và sự nhất trí giữa năm nước phệ.

C. Tôn trọng trọn vẹn bờ cõi và tự do thiết yếu trị của toàn bộ những nước.

D. Bình đẳng chủ quyền thân các nước nhà dân tộc.

Câu 44. Hiến cmùi hương Liên hòa hợp quốc phương pháp cỗ máy của tổ chức triển khai này bao gồm từng nào cơ sở chính?

A. Bốn ban ngành B. Năm cơ quan

C. Sáu cơ quan D. Bảy cơ quan

Câu 45. Để tiêu diệt tận gốc công ty nghĩa binh phiệt nước Nhật với mau lẹ dứt cuộc chiến tranh vào thời hạn từ 2 đến 3 tháng sau khoản thời gian đánh bại vạc xkhông nhiều Đức. Hội nghị Ianta (2 – 1945) quyết định

A. Anh và Liên Xô hủy hoại lực lượng phạt xkhông nhiều Nhật nghỉ ngơi Trung Hoa.

B. Liên Xô ko được tsay mê chiến làm việc châu Á.

C. Liên Xô đang tham chiến chống Nhật làm việc châu Á.

D. Mĩ đang tsi mê chiến phòng Nhật ở châu Á.

Câu 46. Nội dung làm sao dưới đây không phản ảnh mục đích của Liên đúng theo quốc?

A. Duy trì chủ quyền với an ninh quả đât.

B. Hoạt định chính sách cải cách và phát triển văn hóa cho mỗi giang sơn.

C. Giải quyết những vụ trỡ chấp bởi phương án hòa bình.

D. Thúc đẩy quan hệ hữu hảo và hợp tác thế giới.

Câu 47. Nội dung nào không đề đạt mục đích buổi giao lưu của Liên phù hợp quốc?

A. Duy trì độc lập với bình an thế giới.

B. Tôn trọng trọn vẹn phạm vi hoạt động của những quốc gia.

C. Phát triển các mối quan hệ hữu hảo giữa các nước.

D. Tiến hành hợp tác ký kết nước ngoài trên cơ sở đồng đẳng với từ quyết.

Câu 48. Nhiệm kì của các nước ủy viên ko trực thuộc Hội đồng Bảo an Liên phù hợp quốc là

A. hai năm B. 3 năm C. 4 năm D. 5 năm

Câu 49. Các non sông trên quả đât tổ chức hội nghị ra đời Liên vừa lòng quốc khi

A. Chiến trỡ ràng trái đất đồ vật hai bùng nổ.

B. Chiến trỡ ràng quả đât trang bị nhì không ra mắt.

C. Chiến tranh mãnh quả đât sản phẩm công nghệ nhì chuẩn bị dứt.

D. Chiến tranh con thế giới thiết bị hai.

Câu 50. Tổ chức tất cả vai trò gia hạn chủ quyền quả đât sau Chiến trạng rỡ Thế giới vật dụng nhì là

A. Hội Quốc liên B. UNESCO

C. Liên hòa hợp quốc D. NATO

Đáp án bộ 50 thắc mắc trắc nghiệm Sử bài bác 1 lớp 12

1-B 2-C 3-A 4-D 5-C 6-C 7-B 8-D 9-B 10-D

11-A 12-C 13-B 14-A 15-C 16-C 17-C 18-A 19-B 20-B

21-B 22-C 23-A 24-D 25-A 26-C 27-A 28-C 29-B 30-C

31-A 32-C 33-A 34-D 35-D 36-B 37-A 38-C 39-B 40-B

41-B 42-B 43-A 44-C 45-C 46-B 47-B 48-A 49-C 50-C

►► CLICK NGAY vào nút TẢI VỀ tiếp sau đây để mua bộ 50 câu hỏi trắc nghiệm lịch sử hào hùng bài 1 lớp 12, có tệp tin sở hữu word với pdf hoàn toàn miễn tổn phí từ bỏ Cửa Hàng chúng tôi.