MỘT SỐ CÂU ĐỐ VUI

Những câu IQ, đố mẹo dân gian thường xuyên mang tính vui nhộn hóm hỉnh và cũng có những ý nghĩa sâu sắc với hồ hết ngụ ý, bao gồm tính sáng chế cùng khôn cùng trí tuệ khiến bạn bắt buộc mất quá nhiều thời hạn mới hoàn toàn có thể đưa ra lời giải đúng mực. Mỗi câu đố vui, đố mẹo cùng với những cách hỏi ngoằn ngoèo, khiến các bạn "nhức đầu" đi kiếm lời giải đúng đắn vào thời hạn nđính thêm. Đây là 1 trong những cách thức tập luyện trí óc nkhô cứng nhẹn, bốn duy dung nhan bén, không chỉ giúp cho bạn tăng khả năng bốn duy Hơn nữa mang đến tiếng cười cho chính mình khi chúng ta đang biết giải đáp. Hãy tđam mê gia vấn đáp cùng dự đoán thù bản thân rất có thể chỉ dẫn từng nào giải đáp đúng nhé!

*

Tổng đúng theo đều câu đố vui, IQ tuyệt và hài hước độc nhất bao gồm sẵn lời giải được tinh lọc tự 200+ câu đố trong kho tàng câu đối vui dân gian tốt và tiên tiến nhất 2022:

Câu 1: Mồm bò mà lại chưa phải mồm trườn. Đố là nhỏ gì

Đáp án: Con ốc sên

Câu 2: Vừa bằng phân tử đỗ, ăn giỗ cả xóm. Là con gì?

Đáp án:Con con ruồi, mâm cơm làm sao cũng có nó, Có nghĩa là nạp năng lượng giỗ cả làng

Câu 3: Tôi tất cả 4 mẫu chân, 1 loại sườn lưng nhưng mà không có cơ thể. Tôi là ai

Đáp án: Cái bàn

Câu4: Nắng lửa mưa dầu tôi đâu quăng quật các bạn. Tối lửa tắt đèn sao chúng ta lại vứt tôi. Đó là loại gì

Đáp án: Là chiếc bóng

Câu5: Vì tao tao phải tấn công tao, vì chưng tao tao đề xuất tiến công mày. Hỏi vẫn làm gì?

Đáp án: Đập muỗi

Câu6: Bàn gì xe cộ ngựa sớm chiều giơ ra

Đáp án: Bàn cờ tướng

Câu7: Bàn gì mà lại bước ngay sát bước xa

Đáp án: Bàn chân

Câu 8: Con gì tất cả mũi gồm lưỡi hẳn hoi. Có sinh sống ko chết fan đời nỗ lực luôn?

Đáp án: Con dao

Câu 9: Hột để sống: Một tên. Hột nấu ăn lên: tên không giống. Trong bên nông những bác. Đều có mặt cả hai?

Đáp án: Hột gạo

Câu 10: Da giết thịt nlỗi than. Áo choàng như tuyết. Giúp người trị bệnh dịch. Mà thương hiệu chẳng hiền

Đáp án: Gà ác

Câu 11:Mặt gì mũm mĩm trên cao

Toả ra đầy đủ ánh nắng đào đẹp nhất thay?

Đáp án: Mặt trời

Câu 12: Mặt gì mát dịu đêm ni,

Cây nhiều, chụ cuội, đứng đây rõ ràng?

Đáp án: Mặt trăng

Câu 13: Mặt gì bởi phặng thênh thang,

Người đi muôn lối ngang dọc phố phường?

Đáp án: Mặt đất

Câu 14: Mặt gì làm cho bến bãi mặt trận,

Làm cho đổ máu, rã xương, cháy nhà?

Đáp án: Mặt trận

Câu 15: Mặt gì nhằm nạt người ta,

Đeo vào trẻ hại nlỗi ma hiện hồn?

Đáp án: Mặt nạ

Câu 16: Mặt gì xoa rượu cồn luôn luôn luôn luôn,

Thuyền bè qua lại bán buôn mặt hàng ngày?

Đáp án: Mặt đại dương (Mặt sông)

Câu 17: Quả gì bao gồm đầy đủ năm châu?

Đáp án: Quả đất


Đáp án: Quả chuông

Câu 19: Quả gì gang sắt đúc bắt buộc,

Hễ nghe giờ đồng hồ rú bạn tức thời núp mau?

Đáp án: Quả bom

Câu 20: Thân em thì nhỏ tí ti

Các bà, các chị, các dì đầy đủ thương

Em đi, em lại tư phương

Dọc ngang lắm lối, lách luồn nhiều nơi

Tnóng thân hiến trọn mang đến người

Sang hèn chẳng chê phù hợp, góp fan chẳng quản ngại công

Đáp án:Cây kim

Câu 21:Bốn chân đạp đất tự bi

Đã nạp năng lượng chén sứ, ngại đưa ra chén bát sành

Là gì?

Đáp án: Tủ đựng chén bát bát

Câu 22: Tại địa điểm cao nhất bên trên đầu

Chẳng Black nlỗi tóc, lại red color tươi

Lúc khỏe khoắn đẹp nlỗi mặt trời

Đến Lúc nhức yếu màu sắc tươi xám dần

Là gì?

Đáp án: Cái mồng của bé kê trống

Câu 23: Cây khô một lá tứ năm cành

Đường đi khúc khuỷu nhọc tay anh

Gặp kẻ xấu xa bi tráng chẳng nói

Chờ bạn quân tử mới dương danh

Là gì?

Đáp án: Cây đàn

Câu 24: Lịch làm sao dài nhất?

Đáp án: Lịch sử

Câu 25: Xã đông duy nhất là làng nào?

Đáp án: Xã hội

Câu 26: Con con đường lâu năm tốt nhất là đường nào?

Đáp án: Đường đời

Câu 27: Quần rộng độc nhất vô nhị là quần gì?

Đáp án: Quần đảo

Câu 28: Môn gì càng chiến thắng càng thua?

Đáp án: Môn đua xe

Câu 29: Con gì đầu dê mình ốc?

Đáp án: Con dốc

Câu 30: Con gì đập thì sinh sống, không đập thì chết?

Đáp án: Con tim

Câu 31: Hạt gì nhiều năm nhất

Là gì?

Đáp án: Hạt mưa

Câu 32: Cái gì nhưng đi thì ở, đứng cũng nằm, dẫu vậy nằm lại đứng?

Là gì?

Đáp án: Bàn chân

Câu 33: Ssinh hoạt thụ bị cháy, bé gì chạy ra đầu tiên?

Đáp án: Con người

Câu 34: Trên hang đá, bên dưới hang đá

Giữa tất cả con cá thờn bơn Là gì?

Đáp án: Cái miệng

Câu 35: Ðường tức thì thông thống

Hai cống hai bên

Trên hàng gương

Dưới hàng lược

Là gì?

Đáp án: Sở mặt

Câu 36: Thân em nửa con chuột nửa chim

Ngày treo chân ngủ, tối tra cứu mồi bay

Ttách mang đến tai đôi mắt xuất sắc thay

Tối bất minh mịt cứ đọng cất cánh vù vù?

Là con gì?

Đáp án: Con dơi

Câu 37: Vừa bởi lá tre, ngo ngoe bên dưới nước.

Bạn đang xem: Một số câu đố vui

Vừa bằng loại thước, đánh vượt qua sông.

Đánh đông sản phẩm gạo.

Xem thêm: Giá Vòng Tay H Band Chất Lượng, Giá Tốt 2021, Vòng Đeo Tay Thông Minh Xiaomi Mi Band 5

Đánh đáo đầu phía trên cầu.

Đánh đầu ngọn gàng tre.

Vu ve ngoại trừ mả.

Ðánh cả không tính đồng. Chổng mông không tính ruộng

(tất cả 8 sản phẩm được kể tới trong câu 37 nhé)

Là phần lớn gì?

Đáp án: Con đỉa, nhỏ rắn, cái ống bơ, ngọn gàng sóng, ngọn gió, nhỏ muỗi, nhỏ cua, con ốc