Trắc nghiệm địa lý 11 học kì 1

Lớp 1-2-3

Lớp 1

Lớp 2

Vnghỉ ngơi bài xích tập

Lớp 3

Vngơi nghỉ bài xích tập

Đề thi

Lớp 4

Sách giáo khoa

Sách/Vlàm việc bài tập

Đề thi

Lớp 5

Sách giáo khoa

Sách/Vnghỉ ngơi bài xích tập

Đề thi

Lớp 6

Sách giáo khoa

Sách/Vsinh sống bài tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 7

Sách giáo khoa

Sách/Vlàm việc bài bác tập

Đề thi

Chulặng đề và Trắc nghiệm

Lớp 8

Sách giáo khoa

Sách/Vsinh sống bài bác tập

Đề thi

Chulặng đề và Trắc nghiệm

Lớp 9

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

Lớp 10

Sách giáo khoa

Sách/Vsinh hoạt bài xích tập

Đề thi

Chuyên ổn đề & Trắc nghiệm

Lớp 11

Sách giáo khoa

Sách/Vnghỉ ngơi bài tập

Đề thi

Chuim đề và Trắc nghiệm

Lớp 12

Sách giáo khoa

Sách/Vlàm việc bài xích tập

Đề thi

Chulặng đề và Trắc nghiệm

IT

Ngữ pháp Tiếng Anh

Lập trình Java

Phát triển web

Lập trình C, C++, Python

Thương hiệu dữ liệu


*

Nhằm mục tiêu góp học viên tất cả thêm tư liệu ôn luyện trắc nghiệm Địa Lí lớp 1một năm 2021, cỗ 500 Câu hỏi trắc nghiệm Địa Lí 11 bao gồm đáp án được soạn bám sát theo ngôn từ từng bài học kinh nghiệm với không thiếu thốn những cấp độ phân biệt, thông hiểu, vận dụng. Hi vọng với bộ thắc mắc trắc nghiệm Địa Lí 11 này sẽ giúp học viên ôn tập trắc nghiệm cùng đạt điểm cao trong những bài thi môn Địa Lí 11.

Bạn đang xem: Trắc nghiệm địa lý 11 học kì 1


Mục lục những bài tập trắc nghiệm Địa Lí 11

(mới) Sở thắc mắc trắc nghiệm Địa Lí 11 năm 2021 mới nhất

A - Khái quát nền kinh tế tài chính - thôn hội núm giới

B - Địa lí khoanh vùng với quốc gia


Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 1 có lời giải năm 2021

Câu 1: điểm sáng phổ biến của tập thể nhóm các nước sẽ trở nên tân tiến là?

A. GDP trung bình đầu fan tốt, chỉ số HDI ở tại mức cao, nợ nước ngoài những.

B. GDPhường. trung bình đầu bạn cao, chỉ số HDI ở mức rẻ, nợ quốc tế các.

C. GDP. trung bình đầu bạn thấp, chỉ số HDI ở mức thấp, nợ nước ngoài nhiều.

D. Năng suất lao rượu cồn xóm hội cao, chỉ số HDI ở tầm mức phải chăng, nợ nước ngoài nhiều.

Đáp án:

Các nước đã cách tân và phát triển là nhóm gần như nước nghèo, chuyên môn trở nên tân tiến kinh tế tài chính rẻ, đời sống quần chúng còn các khó khăn => gồm GDPhường bình quân đầu tín đồ tốt, nợ quốc tế những với HDI ở tại mức thấp.

Đáp án yêu cầu chọn là: C

Câu 2: Ý nào dưới đây không phải là đặc điểm chung của tập thể nhóm những nước kinh tế tài chính phân phát triển?

A. Đầu tư quốc tế lớn.

B. Ngành hình thức chiếm phần tỉ trọng to.

C. Chỉ số cải tiến và phát triển nhỏ fan (HDI) cao.

D. Thu nhập bình quân đầu tín đồ không đảm bảo.

Đáp án: 

Các nước cải tiến và phát triển bao gồm GDP/người cao, đầu tư nước ngoài các, chỉ số HDI cao.

Đáp án đề xuất chọn là: D

Câu 3: “ Trải qua quy trình công nghiệp hóa cùng đạt trình độ cải tiến và phát triển cố định về công nghiệp” là điểm lưu ý rất nổi bật của group nước?

A. Công nghiệp bắt đầu.

B. Kinch tế sẽ cải tiến và phát triển.

C. Kinh tế trở nên tân tiến.

D. Chậm trở nên tân tiến.

Đáp án: 

Một số nước cùng vùng bờ cõi đã đạt được trình độ nhất định về công nghiệp gọi là các nước công nghiệp mới (NICs), như: Hàn Quốc, Xin-ga-po, Đài Loan, Bra-xin, Ác-hen-ti-na,…

Đáp án bắt buộc lựa chọn là: A

Câu 4: Cơ cấu GDP phân theo khoanh vùng tài chính của các nước cải tiến và phát triển tất cả Đặc điểm là?

A. Khu vực II rất to lớn, khoanh vùng I và III thấp

B. Khu vực I vô cùng thấp, Quanh Vùng II với III cao

C. Khu vực I và III cao, Quanh Vùng II thấp

D. Khu vực I hết sức thấp, khoanh vùng III siêu cao

Đáp án:

Trong cơ cấu ghê tế:

+ những nước phát triển khu vực hình thức chiếm phần tỉ lệ thành phần rất lớn, nông nghiệp trồng trọt hết sức nhỏ tuổi.

+ các nước sẽ cải tiến và phát triển tỉ trọng ngành NNTT còn cao.

Đáp án buộc phải lựa chọn là: D

Câu 5: Dấu hiệu đặc thù của bí quyết mạng kỹ thuật công nghệ tân tiến là?

A. Sản xuất công nghiệp được chuyên môn hóa.

B. Khoa học được áp dụng vào cung cấp.

C. Xuất hiện cùng bùng nổ công nghệ.

D. Quy trình cung cấp được tự động hóa.

Đáp án:

nổi trội của cuộc biện pháp mạng công nghệ với công nghệ văn minh là sự việc xuất hiện cùng cách tân và phát triển nhanh chóng - nở rộ công nghệ cao.

Đáp án buộc phải chọn là: C

Câu 6: Các trụ cột chủ yếu của bí quyết mạng công nghệ với technology tân tiến đều có điểm lưu ý thông thường là?

A. Có các chất tri thức cao.

B. túi tiền cung cấp Khủng.

C. Thời gian phân tích lâu năm.

D. Xuất hiện tại sinh hoạt các nước sẽ cải tiến và phát triển.

Đáp án:

Cuộc phương pháp mạng khoa học cùng công nghệ tân tiến phụ thuộc vào thắng lợi kỹ thuật bắt đầu với các chất học thức cao => những trụ cột chính chính của cuộc giải pháp mạng công nghệ và công nghệ hiện đại đều phải có điểm sáng tầm thường là có hàm vị trí thức cao.

Đáp án đề nghị chọn là: A

Câu 7: Cuộc phương pháp mạng khoa học với technology tân tiến mở ra vào thời gian như thế nào sau đây?

A. Đầu núm kỉ XVIII, đầu nỗ lực kỉ XIX.

B. Giữa nỗ lực kỉ XIX, đầu ráng kỉ XX.

C. Đầu nỗ lực kỉ XX, giữa thế kỉ XIX.

D. Cuối vắt kỉ XX, đầu nỗ lực kỉ XXI.

Đáp án:

Vào cuối thế kỷ XX, đầu nỗ lực kỉ XXI, cách mạng kỹ thuật với công nghệ văn minh được triển khai.

Đáp án đề nghị lựa chọn là: D

Câu 8: Ý như thế nào sau đây không phải là tác động ảnh hưởng của cuộc bí quyết mạng khoa học với technology hiện đại?

A. Làm xuất hiện thêm các ngành new.

B. Đẩy dũng mạnh nền kinh tế tài chính thị phần.

C. Làm lộ diện nền kinh tế trí thức.

D. Thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu tổ chức kinh tế tài chính.

Đáp án:

Cuộc giải pháp mạng KH cùng CN tân tiến áp dụng các chiến thắng technology có tác động sâu sắc:

- Làm xuất hiện các ngành mới (technology vật tư , công nghệ thông báo, công nghệ năng lượng, technology sinh học).

- Thúc đẩy sự chuyển dịch tổ chức cơ cấu kinh tế mạnh mẽ (tăng tỉ trọng công nghiệp với dịch vụ).

- Làm mang lại kinh tế trái đất chuyển dần dần tự nền kinh tế tài chính công nghiệp lịch sự kinh tế trí thức (nền kinh tế dựa trên học thức, kỹ thuật, công nghệ cao).

=> Tác hễ tăng mạnh nền tài chính Thị Trường là không đúng

Đáp án cần lựa chọn là: B

Câu 9: Các nước phát triển triệu tập đa phần ở Quanh Vùng làm sao sau đây?

A. Bắc Mĩ, Tây Âu, Ô-xtrây-li-a.

B. Nam Mĩ, Tây Âu, Ô-xtrây –li-a.

C. Bắc Mĩ, Khu vực Đông Nam Á, Tây Âu.

D. Bắc Mĩ, Đông Á, Ô–xtrây-li-a.

Đáp án:

Các nước cách tân và phát triển là rất nhiều đất nước có nền tài chính sinh hoạt chuyên môn cao, thu nhập trung bình đầu tín đồ to, chỉ số HDI cao => các nước này tập trung đa số làm việc khoanh vùng Bắc Mĩ (Hoa Kì, Canađa), Tây Âu (Anh, Pháp, Ý, Tdiệt Sĩ, Đức…) với Ô-xtrây-li-a.

Đáp án đề xuất lựa chọn là: A

Câu 10: Cuộc bí quyết mạng kỹ thuật công nghệ văn minh làm cho xuất hiện các ngành mới hầu hết trong nghành nghề dịch vụ làm sao sau đây?

A. Tmùi hương mại với du lịch.

B. Nông nghiệp và công nghiệp.

C. Công nghiêp với dịch vụ.

D. Dịch vụ và NNTT.

Đáp án:

Cuộc biện pháp mạng KH và công nhân hiện đại cùng với đặc thù là sự việc lộ diện với cải cách và phát triển mau lẹ công nghệ cao, là các ngành phụ thuộc vào thành tích khoa học lớn, gồm các chất học thức cao.

=> Làm lộ diện những ngành mới trong lĩnh vực công nghiệp với hình thức như: technology vật tư (cấp dưỡng các vật liệu mới), công nghệ tích điện (hạt nhân), công nghệ sinc học tập, technology đọc tin (trở nên tân tiến ngành viễn thông).

Đáp án đề xuất chọn là: C

Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 2 bao gồm giải đáp năm 2021

Câu 1: Toàn cầu hóa là thừa trình?

A. Mngơi nghỉ rộng Thị phần của các nước cách tân và phát triển.

B. Thu hút ít vồBn đầu tư của các nước đã cách tân và phát triển.

C. Hợp tác về phân công tích động trong cấp dưỡng.

D. Liên kết những nước nhà bên trên quả đât về các nghành nghề.

Đáp án:

Xu hướng toàn cầu hóa là quy trình liên kết những nước nhà về các mặt kinh tế tài chính, văn hóa, khoa học, …

Đáp án phải lựa chọn là: D

Câu 2: Tiêu rất của quy trình khoanh vùng hóa yên cầu những quốc gia?

A. Góp phần bảo đảm tiện ích kinh tế tài chính.

B. Tự vì chưng hóa tmùi hương mại toàn cầu.

C. Kìm hãm sự cải cách và phát triển kinh tế.

D. Tự chủ về kinh tế tài chính, quyền lực.

Đáp án:

Quá trình Quanh Vùng hóa thúc đẩy sự giao lưu, hợp tác và ký kết phát triển tài chính thân các nước, quy trình này cũng yên cầu các nước đề xuất trường đoản cú công ty về phương diện kinh tế tài chính, quyền lực tối cao nước nhà.

Đáp án cần lựa chọn là: D

Câu 3: WTO là tên gọi viết tắt của tổ chức làm sao sau đây?

A. Tổ chức Thương mại nhân loại.

B. Liên minh châu Âu.

C. Hiệp ước tự do tmùi hương mại Bắc Mĩ.

D. Diễn đàn bắt tay hợp tác kinh tế tài chính châu Á – Thái Bình Dương.

Đáp án:

Tổ chức thương mại nhân loại (viết tắt là WTO) với 150 member, đưa ra phối hận 95% hoạt động thương thơm mại của quả đât.

Đáp án buộc phải chọn là: A

Câu 4: Biểu hiện tại của thị trường tài chính nước ngoài được không ngừng mở rộng là?

A. Sự gần cạnh nhập những bank lại cùng nhau.

B. phần lớn ngân hàng được nối cùng nhau qua mạng viễn thông điện tử.

C. Sự liên kết giữa các ngân hàng bự cùng nhau.

D. Triệt tiêu các bank nhỏ.

Đáp án:

Với hàng ngàn bank được nối với nhau qua mạng viễn thông năng lượng điện tử, một màng lưới liên kết tài chủ yếu trái đất sẽ cùng đã mở rộng trên toàn thế giới.

Đáp án đề nghị chọn là: B

Câu 5: Các tổ chức triển khai tài chủ yếu nước ngoài làm sao dưới đây càng ngày nhập vai trò đặc biệt quan trọng trong sự trở nên tân tiến kinh tế toàn cầu?

A. Ngân sản phẩm châu Âu, Quỹ chi phí tệ nước ngoài.

B. Ngân mặt hàng châu Á, Ngân sản phẩm châu Âu.

C. Ngân hàng trái đất, Quỹ chi phí tệ quốc tế.

D. Ngân hàng châu Á, Ngân mặt hàng Thế giới.

Đáp án:

Các tổ chức tài bao gồm trái đất như Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) với Ngân mặt hàng tthế giới (WB)

Đáp án phải chọn là: C

Câu 6: Ý như thế nào sau đây không phải là mặt thuận tiện của trái đất hóa tởm tế?

A. Thúc đẩy tiếp tế trở nên tân tiến với phát triển tài chính thế giới.

B. Đẩy nkhô nóng chi tiêu.

C. Gia tăng khoảng cách nhiều nghèo, đối đầu và cạnh tranh giữa những nước.

D. Tăng cường sự hợp tác nước ngoài.

Đáp án:

- Toàn cầu hóa tài chính can hệ chế tạo trở nên tân tiến, tăng trưởng kinh tế tài chính trái đất, đẩy mạnh chi tiêu, tăng cường hợp tác và ký kết thế giới.

=> Nhận xét A, B, D đúng.

- Nhận xét C: tăng thêm khoảng cách giàu nghèo, đối đầu giữa những nước là khó khăn, thử thách, đây chưa hẳn là dễ ợt của toàn cầu hóa.

 => Nhận xét C không ổn.

Đáp án yêu cầu chọn là: C

Câu 7: Thương hiệu đặc biệt để có mặt những tổ chức liên kết Quanh Vùng là?

A. Vai trò đặc biệt của những đơn vị xulặng nước nhà.

B. Xuất hiện nay hồ hết sự việc mang tính toàn cầu.

C. Sự phân hóa nhiều – nghèo thân các đội nước.

D. Sự tương đồng về địa lí, văn hóa truyền thống, xã hội.

Đáp án:

Do sự trở nên tân tiến không rất nhiều cùng mức độ ép đối đầu và cạnh tranh bên trên trái đất, đầy đủ giang sơn tương đồng về văn hóa truyền thống, xóm hội, địa lí hoặc gồm bình thường kim chỉ nam, tiện ích đã links với nhau thành các tổ chức triển khai liên kết kinh tế tài chính đặc thù.

Đáp án buộc phải lựa chọn là: D

Câu 8: ASEAN là tên gọi viết tắt của tổ chức link kinh tế khoanh vùng nào?

A. Hiệp ước tự do tmùi hương mại Bắc Mĩ.

B. Hiệp hội những non sông Khu vực Đông Nam Á.

C. thị trường bình thường Nam Mĩ.

D. Liên minc châu Âu.

Đáp án:

ASEAN là tên viết tắt của tổ chức links kinh tế Hiệp hội các giang sơn Khu vực Đông Nam Á.

Đáp án buộc phải lựa chọn là: B

Câu 9: Ý như thế nào dưới đây không phải là đặc điểm của các chủ thể xulặng quốc gia?

A. Hoạt đụng mạnh dạn trong nghành phượt.

B. Phạm vi chuyển động ở các giang sơn.

C. Chi phối các ngành tài chính đặc trưng.

D. Có nguồn của cải đồ gia dụng chất rất cao.

Đáp án:

Điểm sáng của những công ty xuyên ổn quốc gia:

- Phạm vi vận động các tổ quốc không giống nhau.

- Nắm trong tay cân nặng tài sản to.

- Chi pân hận mạnh khỏe những vận động kinh tế của quả đât.

=> Nhận xét B, C, D đúng

Nhận xét A ko đúng

Đáp án đề xuất chọn là: A

Câu 10: Ý nghĩa tích cực và lành mạnh của tự do thoải mái hóa thương thơm mại mở rộng là?

A. Tạo dễ dãi mang lại tài thiết yếu quốc tế cải tiến và phát triển.

B. Nâng cao phương châm của những cửa hàng đa giang sơn.

Xem thêm: Câu Chuyện Cây Tre Trăm Đốt ► Chuyen Co Tich, Cây Tre Trăm Đốt

C. Thúc đẩy vững mạnh kinh tế nhân loại.

D. Hàng hóa bao gồm điều kiện lưu giữ thông rộng thoải mái.

Đáp án:

Tự vị hóa tmùi hương mại không ngừng mở rộng là quy trình nhà nước bớt dần sự can thiệp vào những hoạt động thương mại nước ngoài của tổ quốc, sản phẩm rào thuế quan lại được huỷ bỏ hoặc giảm giảm sẽ tạo điều kiện thông nhoáng và dễ dàng mang lại hoạt động sắm sửa xuất nhập khâu hàng hóa thân những nước -> sản phẩm & hàng hóa được lưu giữ thông rộng thoải mái.

Đáp án bắt buộc lựa chọn là: D

Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 3 gồm lời giải năm 2021

Câu 1: Việc suy sút và thủng tầng ô – dôn tạo kết quả gì sau đây?

A. Gia tăng hiện nay tương mưa axkhông nhiều.

B. Băng chảy sinh hoạt nhị cực.

C. Nhiệt độ Trái Đất tăng thêm.

D. Mất lớp đảm bảo an toàn Trái Đất.

Đáp án:

Tầng ô- dôn bao gồm phương châm dung nạp các ttia cực tím tác động cho Trái Đât. Khí thải CFCs có tác dụng tầng ôzôn mỏng manh dần với lỗ thủng tầng ôzôn ngày dần rộng

=> Trái Đất mất đi lớp đảm bảo an toàn, những tia cực tím dễ ợt chiếu qua cho mặt phẳng Trái Đất.

Đáp án đề nghị chọn là: D

Câu 2: Tác đụng thẳng của hiện tượng lạ hiệu ứng bên kính là?

A. Tan băng sống nhị cực Trái Đất.

B. Mực nước biển khơi dưng cao hơn.

C. Nhiệt độ toàn cầu nóng lên.

D. Xâm nhập mặn vào sâu nội địa rộng.

Đáp án:

Xác định tự khóa “tác động ảnh hưởng trực tiếp” => hiệu ứng bên kính là hiện tượng kỳ lạ tia sáng sủa Mặt Ttránh xuyên thẳng qua khí quyển và chiếu trực diện xuống khía cạnh đất. Sau kia phương diện đất dung nạp chúng và tăng cao lên lại tiếp tục sự phản xạ sóng lâu năm vào khí quyển nhằm khí CO2 dung nạp khiến cho không khí tăng sức nóng.

=> vì vậy ảnh hưởng thẳng của hiện tượng lạ cảm giác đơn vị kính là tạo nên ánh sáng toàn cầu nóng lên.

Đáp án cần lựa chọn là: C

Chụ ý: Hiện tượng băng rã nhị rất với mực nước biển tăng là hậu quả của hiện tượng trái khu đất nóng dần lên.

Câu 3: Nguyên ổn nhân chính dẫn đến việc suy sút đa dạng mẫu mã sinch vật dụng là?

A. Nhiệt độ Trái Đất nóng lên.

B. Knhì thác vượt mức tài nguyên ổn thiên nhiên.

C. Sử dụng chất nổ trong quá trình khai thác.

D. Diện tích rừng càng ngày càng thu thon.

Đáp án:

Nguyên nhân thiết yếu gây ra sự suy sút nhiều chủng loại sinh đồ dùng là khai thác trên mức cho phép tài nguyên vạn vật thiên nhiên.

Ví dụ:

- đốt rừng, chặt phá rừng trên mức cho phép làm cho thu dong dỏng diện tích rừng.

- đánh bắt quá mức cần thiết làm cho suy giảm nguồn lợi thủy sản ven bờ, sử dụng chất nổ trong quá trình knhì thác…

Đáp án đề xuất lựa chọn là: B

Câu 4: Biện pháp giúp cân bằng thân cải cách và phát triển tài chính với bảo đảm an toàn môi trường xung quanh thoải mái và tự nhiên với xử lý những sự việc buôn bản hội nhưng thế giới vẫn hướng đến là?

A. Phát triển theo hướng rộng lớn.

B. Phát triển theo chiều sâu.

C. Phát triển nhanh khô.

D. Phát triển bền vững.

Đáp án:

Khái niệm trở nên tân tiến bền bỉ là sự cải cách và phát triển kinh tế tài chính – làng mạc hội lành mạnh, dựa trên câu hỏi áp dụng phải chăng nguồn tài ngulặng cùng BVMT, nhằm đáp ứng nhu yếu hiện tại nhưng mà ko có tác dụng tác động ăn hại cho những cụ hệ mai sau.

Đáp án đề xuất lựa chọn là: D

Câu 5: Cho bảng số liệu:

Cơ cấu dân sinh theo nhóm tuổi của các nước phát triển với đã phát triển năm2005 (Đơn vị: %)

*

Biểu vật dụng tương thích tuyệt nhất miêu tả cơ cấu tổ chức số lượng dân sinh theo đội tuổi của những nước cách tân và phát triển với đang phát triển năm 2005 là gì?

A. Biều đồ con đường.

B. Biểu thiết bị miền.

C. Biểu thiết bị tròn.

D. Biểu đồ vật cột.

Đáp án:

- Đề bài xích yêu cầu: vẽ biểu vật diễn tả cơ cấu dân số, của 2 đối tượng người dùng là: các nước trở nên tân tiến với đang cải cách và phát triển.

- Dựa vào tín hiệu phân biệt biểu vật dụng tròn => Biểu đồ dùng phù hợp tuyệt nhất diễn đạt tổ chức cơ cấu dân sinh theo team tuổi của các nước cải tiến và phát triển cùng sẽ cải tiến và phát triển năm 2005 là biểu vật dụng tròn. (2 hình tròn bằng nhau)

Đáp án buộc phải chọn là: C

Câu 6: Dân số già tạo ra hậu quả lớn số 1 về khía cạnh kinh tế - buôn bản hội là?

A. Nạn thất nghiệp tăng thêm.

B. giá cả phúc lợi thôn hội tăng lên.

C. Thiếu mối cung cấp lao cồn.

D. Thị Phần tiêu thú thu thon.

Đáp án:

Dân số già => tỉ lệ thành phần trẻ em không nhiều -> nguồn lao cồn bổ sung cập nhật về sau giảm; trở lại tỉ lệ thành phần bạn già tăng lên.

=> Hậu quả là thiếu hụt lực lượng lao động nuốm thế

Đáp án bắt buộc lựa chọn là: C

Câu 7: Nguyên ổn nhân đa phần dẫn mang lại triệu chứng môi trường trái đất đang bị ô nhiễm và suy thoái và phá sản nặng nằn nì là?

A. Áp lực của tăng thêm dân sinh.

B. Sự lớn lên của vận động nông nghiệp trồng trọt.

C. Sự tăng trưởng của hoạt động công nghiệp.

D. Sự phát triển của chuyển động hình thức.

Đáp án:

Hoạt động phân phối công nghiệp cách tân và phát triển làm gia tăng cường mẽ lượng hóa học thải vào môi trường xung quanh (đất, nước, ko khí) đặc biệt là mối cung cấp khí thải gây ra cảm giác nhà kính, thủng tầng ôdôn, mưa a-xit...

Đáp án cần chọn là: C

Câu 8: Hiện tượng như thế nào dưới đây dễ làm cho ra các bệnh ung thư da?

A. Hiện tượng hiệu ứng đơn vị kính.

B. Tầng ôdôn bị thủng sống Nam cực.

C. Chất thải có tác dụng ô nhiễm và độc hại hải dương với biển lớn.

D. Việc sử dụng quá phân hóa học và thuốc đảm bảo an toàn thực đồ vật.

Đáp án:

Nguim nhân gây nên ung thư domain authority là do những tia cực tím tự tia nắng Mặt Ttách. Tầng ô dôn gồm mục đích đặc biệt quan trọng hấp thụ những tia rất tím chiếu xuống mặt khu đất. Khí thải CFC2 vẫn có tác dụng thủng tầng ô dôn ngơi nghỉ Nam Cực => những tia cực tím tiện lợi xuyên qua tầng khí quyển chiếu trực diện xuống phương diện khu đất -> tạo ra bệnh ung thư domain authority.

Đáp án nên chọn là: B

Câu 9: Để phát triển bền vững và cải thiện chất lượng cuộc sống đến đông đảo người, các giang sơn cần?

A. Hạn chế ngày càng tăng dân số bên trên đồ sộ thế giới.

B. Hạn chế ô nhiễm và độc hại môi trường khu đất, nước, bầu không khí.

C. Hạn chế nàn khủng ba thế giới cùng tầy bao gồm tổ chức.

D. Hạn chế và vứt bỏ các quy mô phân phối, chi tiêu và sử dụng thiếu thốn chắc chắn.

Đáp án:

- Phát triển bền bỉ là việc phát triển bảo đảm tốc độ vững mạnh bình ổn, giải quyết được những vấn đề tài chính - làng hôi và bảo đảm an toàn môi trường.

- Hạn chế, đào thải các quy mô cung cấp chi tiêu và sử dụng thiếu bền vững và thay thế bởi các quy mô tiên tiến và phát triển hiện đại => góp cải thiện hiệu quả cung ứng, vững mạnh kinh tế tài chính với tinh giảm lượng khí thải, hóa học thải độc hại ra môi trường xung quanh => từ đó sẽ nâng cấp chất lượng cuộc sống thường ngày đến phần đa tín đồ.

Đáp án cần chọn là: D

Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 5 Tiết 1 bao gồm lời giải năm 2021

Câu 1: Đại bộ phận giáo khu châu Phi là chình ảnh quan?

A. Hoang mạc và rừng cận nhiệt đới gió mùa thô.

B. Hoang mạc, bán hoang mạc với xavan.

C. Xavan cùng rừng xích đạo.

D. Rừng cận nhiệt đới khô với xavan.

Đáp án:

Phần bự giáo khu châu Phi gồm nhiệt độ thô nóng cùng với cảnh sắc hoang mạc, phân phối hoang mạc và xa van.

Đáp án bắt buộc lựa chọn là: B

Câu 2: Điểm lưu ý trông rất nổi bật của khí hậu châu Phi là?

A. Khô nóng.

B. Lạnh khô

C. Nóng ẩm

D. Lạnh ẩm

Đáp án:

Phần Khủng giáo khu châu Phi gồm khí hậu khô lạnh.

Đáp án cần chọn là: A

Câu 3: Nhận xét đúng nhất về hoàn cảnh tài ngulặng của Châu Phi?

A. Khoáng sản nhiều, đồng cỏ với rừng xích đạo diện tích S rộng lớn.

B. Khoáng sản với rừng đang bị khai thác quá mức cần thiết.

C. Khoáng sản nhiều chủng loại, rừng nhiều tuy nhiên không được khai quật.

D. Trữ lượng béo về rubi, kyên cưng cửng, dầu lửa, phốt phát mà lại không được khai quật.

Đáp án:

Ở châu Phi, tài nguim khoáng sản với rừng bị bé fan khai thác quá mức cho phép dẫn đến cạn kiệt cũng như các hậu quả không giống về môi trường (nlỗi đất đai bị hoang hóa, thô hạn...)

=> Vậy nên, thực trạng tài nguyên ổn châu Phi bây giờ là tài nguyên rừng và tài nguyên bị khai thác quá mức cần thiết.

Đáp án phải chọn là: B

Câu 4: Ý nào sau đây không phải là Đặc điểm người dân – xã hội châu Phi?

A. Trình độ dân trí phải chăng.

B. đa phần hủ tục xưa cũ, bị bệnh.

C. Xung tự dưng nhan sắc tộc, đói nghèo.

D. Chỉ số trở nên tân tiến bé tín đồ cao.

Đáp án:

 “Chỉ số phát triển bé tín đồ cao” không hẳn là điểm sáng dân cư – làng mạc hội châu Phi. Vì châu Phi bao gồm chuyên môn dân trí tốt, những hủ tục lạc hậu; chứng trạng đói nghèo, bị bệnh đang là các thử thách phệ đối với bạn dân tại chỗ này.

Đáp án yêu cầu lựa chọn là: D

Câu 5: trong những điểm lưu ý dân cư – buôn bản hội rất nổi bật của châu Phi là?

A. Dân số đông, tăng siêu lờ đờ.

B. Gia tăng dân số tự nhiên rẻ.

C. Tỉ lệ nhóm fan trên 60 tuổi cao.

D. Tuổi thọ vừa phải tốt.

Đáp án:

điểm sáng cư dân Châu Phi là tỉ suất sinc cao, dân số tăng nkhô giòn, tuổi thọ vừa đủ thấp

=> Nhận xét A, B, C không ổn -> Loại

Nhận xét D đúng

Đáp án phải chọn là: D

Câu 6: Ý làm sao sau đây không phải là nguyên nhân nhốt sự trở nên tân tiến của châu Phi?

A. Nạn nhập cư bất hợp pháp.

B. Quản lý yếu kém, kết quả của sự việc kẻ thống trị vĩnh viễn.

C. Xung tự dưng nhan sắc tộc, tôn giáo.

D. Trình độ dân trí phải chăng.

Đáp án:

Ngulặng nhân giam cầm sự phát triển châu Phi là

+ Hậu quả của sự việc giai cấp lâu bền hơn chủ nghĩa thực dân .

+ Xung chợt, cơ quan chính phủ yếu hèn kém nhẹm,….

+ Trình độ dân trí rẻ.

=> Nhận xét B, C, D đúng

Nhận xét A không đúng

Đáp án đề xuất lựa chọn là: A

Câu 7: Để cải cách và phát triển nông nghiệp & trồng trọt, phương án cần kíp đối với nhiều phần các đất nước ở châu Phi là?

A. Mở rộng lớn mô hình cung cấp quảng canh.

B. Knhì hoang nhằm mở rộng diện tích đất tLong trọt.

C. Tạo ra những loài cây rất có thể chịu đựng được thô hạn.

D. Áp dụng các biện pháp tdiệt lợi để hạn chế khô hạn.

Đáp án:

Giải pháp cần kíp là đề nghị khai thác cùng sử dụng hợp lí tài nguyên ổn + vận dụng các phương án thủy lợi

Đáp án phải chọn là: D

Câu 8: Lúc bấy giờ, đều sự việc nào sẽ cùng sẽ đe dọa cuộc sống của người dân châu Phi?

A. Tuổi tbọn họ trung binh rẻ, dân sinh tăng nkhô giòn.

B. Tình trạng mù chữ, thất học gia tăng.

C. Xung tự dưng nhan sắc tộc, nghèo đói, bị bệnh.

D. Phân bố người dân không mọi, binh đao.

Đáp án:

Xung đột nhan sắc tộc, đói nghèo, bị bệnh => đều thách thức phệ vẫn rình rập đe dọa cuộc sống đời thường người dân châu Phi

Đáp án buộc phải chọn là: C

Câu 9: Đầu bốn của nước ngoài vào châu Phi triệu tập đa số vào ngành?

A. Nông nghiệp.

B. Dịch vụ.

C. Công nghiệp có chuyên môn cao.

D. Khai thác tài nguyên.

Đáp án:

Châu Phi bao gồm nguồn tài nguim khoáng sản phong phú (klặng cưng cửng, rubi, dầu khí, sắt, chì kẽm…)

=> Thu hút các công ty bốn bạn dạng nước ngoài đầu tư khai quật -> làm hết sạch tài nguyên cùng tàn phá môi trường.

Đáp án nên chọn là: D

Câu 10: Nguyên ổn nhân nâng cao của “vòng luẩn quẩn” : túng bấn, bị bệnh, tệ nàn xã hội, mất cân đối sinh thái xanh ở châu Phi là do?

A. Nợ nước ngoài quá to, ko có khả năng trả.

B. Do kết quả sự tách bóc lột của chủ nghĩa tư bản hồi trước.

C. Tình trạng tyêu thích nhũng, lãng phí kéo dài.

D. Dân số gia tăng thừa nhanh hao.

Đáp án:

Dân cư châu Phi đông đảo và tăng hết sức nhanh khô dẫn mang lại nhu yếu về Việc làm cho, ăn, nghỉ ngơi, tiêu dùng Khủng....

Xem thêm: Kinh Nghiệm Chọn Áo Vest Trung Niên Nam Trung Niên Hàng Hiệu, Ship Cod Tận Nhà

=> trong những lúc nền tài chính còn chậm rãi cách tân và phát triển => gây sức ép Khủng lên những sự việc giải quyết việc có tác dụng, nơi sống, bình yên hoa màu, y tế, giáo dục…

=> Dẫn đến tình trạng túng bấn, bệnh tật, tài nguyên thiên nhiên bị khai thác quá mức cho phép gây mất cân đối sinh thái xanh.


Chuyên mục: Tổng Hợp