Trắc Nghiệm Lịch Sử 10 Học Kì 2

Lớp 1

Lớp 2

Lớp 2 - Kết nối tri thức

Lớp 2 - Chân ttách sáng sủa tạo

Lớp 2 - Cánh diều

Tài liệu tmê mệt khảo

Lớp 3

Sách giáo khoa

Tài liệu tsi khảo

Sách VNEN

Lớp 4

Sách giáo khoa

Sách/Vsống bài xích tập

Đề thi

Lớp 5

Sách giáo khoa

Sách/Vnghỉ ngơi bài xích tập

Đề thi

Lớp 6

Lớp 6 - Kết nối tri thức

Lớp 6 - Chân trời sáng tạo

Lớp 6 - Cánh diều

Sách/Vsống bài xích tập

Đề thi

Chuim đề & Trắc nghiệm

Lớp 7

Sách giáo khoa

Sách/Vsinh sống bài tập

Đề thi

Chuim đề và Trắc nghiệm

Lớp 8

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài xích tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 9

Sách giáo khoa

Sách/Vngơi nghỉ bài bác tập

Đề thi

Chuim đề và Trắc nghiệm

Lớp 10

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Chuim đề & Trắc nghiệm

Lớp 11

Sách giáo khoa

Sách/Vsống bài tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 12

Sách giáo khoa

Sách/Vsống bài bác tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

IT

Ngữ pháp Tiếng Anh

Lập trình Java

Phát triển web

Lập trình C, C++, Python

Thương hiệu dữ liệu


*

Để học giỏi Lịch Sử lớp 10, loạt bài xích 900 các bài tập luyện trắc nghiệm Lịch Sử 10 và Câu hỏi trắc nghiệm Lịch Sử 10 bao gồm đáp án được biên soạn bgiết hại nội dung sách giáo khoa Lịch Sử 10 giúp bạn củng cố gắng với ôn luyện kiến thức và kỹ năng môn Lịch Sử 10 nhằm giành được điểm cao trong những bài soát sổ cùng bài xích thi môn Lịch Sử 10.

Bạn đang xem: Trắc nghiệm lịch sử 10 học kì 2


Phần 1: Lịch sử quả đât thời nguyên ổn thủy, cổ xưa cùng trung đại

Cmùi hương 1: Xã hội nguyên thủy

Cmùi hương 2: Xã hội cổ đại


Chương 4: Ấn Độ thời phong kiến

Chương thơm 5: Đông Nam Á thời phong kiến

Chương 6: Tây Âu thời trung đại

Phần 2: Lịch sử nước ta từ bỏ nguồn gốc mang lại giữa nạm kỉ XIX

Chương 1: nước ta từ thời nguyên thủy cho chũm kỉ X

Chương 2: toàn nước tự ráng kỉ X cho nuốm kỉ XV

Chương 3: cả nước từ thế kỉ XVI cho núm kỉ XVIII

Chương thơm 4: cả nước nghỉ ngơi nửa đầu gắng kỉ XIX

Chương thơm 5: Sơ kết lịch sử dân tộc nước ta từ bỏ xuất phát mang lại thân vậy kỉ XIX

Phần 3: Lịch sử thế giới cận đại

Chương thơm 1: Các cuộc cách mạng bốn sản

Cmùi hương 2: Các nước Âu - Mĩ

Cmùi hương 3: Phong trào công nhân (Từ đầu nuốm kỉ XIX mang đến đầu nắm kỉ XX)

Trắc nghiệm Lịch Sử 10 Bài 1 bao gồm câu trả lời năm 2021

Câu 1: Xương hóa thạch của loài vượn cổ xuất hiện khoảng tầm 6 triệu năm trước đây được search thấy làm việc đâu?

A. Đông Phi, Tây Á, Bắc Á

B. Đông Phi, Tây Á, Việt Nam

C. Đông Phi, nước ta, China.

D. Tây Á, Trung Á, Bắc Mĩ.

Đáp án : Xương hóa thạch của loại vượn cổ được tìm kiếm thấy ngơi nghỉ Đông Phi, Tây Á với cả toàn quốc.

Đáp án buộc phải lựa chọn là: B

Câu 2: Tại cả nước sẽ search thấy cả xương hóa thạch của

A. Vượn cổ.

B. Người buổi tối cổ.

C. Người tinh ranh quy trình đầu.

D. Cả vượn cổ và Người tối cổ

Đáp án : Tại Việt Nam sẽ tìm thấy cả xương hóa thạch của loại vượn cổ.

Đáp án đề nghị lựa chọn là: A

Câu 3: Di cốt của tín đồ tối cổ xuất hiện thêm khoảng chừng 4 triệu năm ngoái đây được tra cứu thấy làm việc đâu?

A. Đông Phi, Trung Quốc, Bắc Âu.

B. Đông Phi, Tây Á, Bắc Âu.

C. Đông Phi, Giava, Bắc Kinh

D. Tây Á, Trung Hoa, Bắc Âu.

Đáp án : Di cốt của fan buổi tối cổ được tra cứu thấy sống Đông Phi, Giava (Inđônêxia), Bắc Kinh (Trung Quốc).

Đáp án nên chọn là: C

Câu 4: Người về tối cổ lộ diện cách ngày nay

A. khoảng tầm 4 triệu năm.

B. khoảng 5-6 triệu năm

C. khoảng tầm 6-7 triệu năm

D. khoảng chừng 8-9 triệu năm

Đáp án : loại vượn cổ đưa trở thành Người tối cổ cách ngày nay khoảng 4 triệu năm. Di cốt của Người về tối cổ được search thấy ở Đông Phi, Giava (Inđônêxia), Bắc Kinch (Trung Quốc). Ở cả nước, Mặc dù chưa thấy di cốt nhưng mà lại thấy hiện tượng đá của Người về tối cổ.

Đáp án phải lựa chọn là: A

Câu 5: Người buổi tối cổ lộ diện từ thời điểm cách đó 4 triệu năm sẽ tạo ra giải pháp lao rượu cồn như vậy nào?

A. Lấy gần như mảnh đá, hòn cuội tất cả sẵn vào thoải mái và tự nhiên để làm quy định.

B. Ghè, đẽo một mặt mảnh đá tốt hòn cuội.

C. Ghè cổ đẽo, mài một mặt mhình họa đá xuất xắc hòn cuội.

D. Ghnai lưng đẽo, mài cẩn thận nhì phương diện mhình ảnh đá.

Đáp án : Từ chỗ áp dụng mhình họa đá gồm sẵn để gia công dụng cụ, Người buổi tối cổ đang biết mang hầu như mhình ảnh đá tuyệt hòn cuội Khủng lấy ghè một phương diện mang đến sắc đẹp và vừa tay cụ.

Đáp án nên chọn là: B

Câu 6: Công thay lao động của Người về tối cổ ứng cùng với thời kì nào?

A. Sơ kì đá cũ

B. Sơ kì đá mới

C. Sơ kì đá giữa

D. Hậu kì đá mới

Đáp án : Từ vị trí sử dụng hồ hết mhình họa đá có sẵn để làm phương pháp, Người buổi tối cổ sẽ biết biết đem gần như mhình họa đá tốt hòn cuội to mang ghè cổ một khía cạnh đến dung nhan cùng vừa tay thế. Như chũm, chúng ta đã ban đầu biết tạo nên luật. Công núm thô kệch này được Hotline là thiết bị đá cũ, ứng với thời kì sơ kì đá cũ.

Đáp án đề xuất lựa chọn là: A

Câu 7: Cho mang đến thời điểm nào Người tối cổ trở nên Người tinch khôn?

A. Đã đi dứng thẳng bởi hai chân, nhì tay đã được giải pngóng.

B. khi loại trừ không còn dấu vết vượn trên khung người.

C. Biết chế tác công cụ lao cồn.

D. Biết săn trúc, hái trái để triển khai thức ăn.

Đáp án : Khoảng 4 vạn thời gian trước trên đây, con người ngừng quá trình từ bỏ cải vươn lên là mình, đang sa thải hết dấu vết bên trên vượn tín đồ, đổi thay Người khôi lỏi (Người hiện đại).

Đáp án nên chọn là: B

Câu 8: Người tinh ranh mở ra vào mức thời hạn nào?

A. Khoảng 3 vạn năm giải pháp ngày nay.

B. Khoảng 4 vạn năm bí quyết thời nay.

C. Khoảng 3 triệu năm giải pháp ngày nay

D. Khoảng 4 triệu năm bí quyết ngày nay

Đáp án : Người khôn khéo xuất hiện vào khoảng thời gian 4 vạn năm phương pháp ngày này.

Đáp án đề nghị chọn là: B

Câu 9: Có sự khác nhau về color domain authority thân những chủng tộc là vì đâu?

A. Sự khác biệt về chuyên môn hiểu biết.

B. Sự phù hợp ứng vĩnh viễn của nhỏ fan cùng với ĐK thoải mái và tự nhiên.

C. Do DT tự cầm hệ này quý phái nạm hệ không giống.

D. Do ảnh hưởng vày quy trình lao rượu cồn.

Đáp án : Do sự ham mê ứng lâu dài hơn của nhỏ bạn với điều kiện thoải mái và tự nhiên đã dẫn tới sự khác nhau về color da thân những chủng tộc.

Đáp án đề xuất lựa chọn là: B

Câu 10: Sự khác nhau về màu domain authority giữa các chủng tộc trên nhân loại là biểu thị sự khác nhau về

A. chuyên môn văn minh

B. quý phái làng hội

C. chuyên môn tài chính

D. Điểm lưu ý sinh học

Đáp án : Sự không giống nhau về màu domain authority giữa những chủng tộc trên nhân loại là biểu hiện sự không giống nhau về đặc điểm sinch học cùng sự ưng ý ứng lâu hơn của con bạn cùng với điều kiện tự nhiên và thoải mái. Sự khác biệt về màu domain authority không thể hiện trình độ văn uống minc, trình độ chuyên môn kinh tế hay sang trọng thôn hội.

Đáp án yêu cầu chọn là: D

Trắc nghiệm Lịch Sử 10 Bài 2 gồm lời giải năm 2021

Câu 1: Trong một vùng sinch sống dễ dãi nhỏng ven sông, ven suối, …. thường không những tất cả thị tộc Hơn nữa có

A. bè đảng tín đồ nguim tdiệt.

B. cck ngulặng thủy.

C. các bộ lạc.

D. các nhóm bạn.

Đáp án : Trong một vùng sinc sống dễ dãi nhỏng ven sông, ven suối, … thường không chỉ có tất cả thị tộc nhưng còn có các cỗ lạc.

Đáp án yêu cầu chọn là: C

Câu 2: Thị tộc được hình thành

A. Từ Lúc Người tối cổ xuất hiện thêm.

B. Từ Khi Người khôi lỏi xuất hiện.

C. Từ chặng đường đầu với sự mãi mãi của một loài vượn cổ.

D. Từ Lúc kẻ thống trị với công ty nước Thành lập và hoạt động.

Đáp án : Đến quy trình Người tinh khôn, số dân đang tạo thêm, từng nhóm bạn cũng đông đúc rộng, có 2-3 cố gắng hệ ttốt thuộc bao gồm bình thường mẫu ngày tiết, được gọi là thị tộc, những người dân “thuộc họ”.

=> Thị tộc được ra đời từ bỏ khi Người khôn khéo mở ra.

Đáp án cần chọn là: B

Câu 3: Thị tộc vào xóm hội nguyên thủy được hiểu là

A. nhóm người có chung mẫu máu

B. nhóm fan hơn 10 gia đình

C. đội người thuộc sinh sống cùng với nhau 

D. đội bạn sinh sống làm việc thuộc địa bàn

Đáp án : Thị tộc là những người dân thuộc chúng ta, gồn 2-3 nắm hệ già tphải chăng bao gồm chung mẫu máu

Đáp án nên chọn là: A

Câu 4: Thế nào là thị tộc?

A. Là đội bạn hơn 10 gia đình

B. Là nhóm người có bình thường cái máu

C. Là đội người thuộc sống cùng nhau

D. Là nhóm fan sinh sống ở thuộc địa bàn

Đáp án : Thị tộc là những người thuộc họ, có 2-3 gắng hệ già ttốt tất cả thông thường loại máu.

Đáp án buộc phải lựa chọn là: B

Câu 5: Bộ lạc vào thôn hội nguyên thủy được phát âm là

A. tập vừa lòng một số thị tộc sinh sống cạnh nhau, thuộc xuất phát tiên sư.

B. tập vừa lòng một vài thị tộc sống cạnh nhau, thuộc hợp tác và ký kết với nhau vào lao hễ.

C. tập hòa hợp những gia đình cùng phổ biến huyết hệ.

D. tập thích hợp các mái ấm gia đình cùng lao đụng trên một Khu Vực.

Xem thêm: 9 Dấu Hiệu Ngoại Tình Trong Tư Tưởng, Liệu Bạn Có Ngoại Tình Tư Tưởng Không

Đáp án : Sở lạc là tập thích hợp một vài thị tộc, sống cạnh nhau, tất cả bọn họ hàng cùng nhau với cùng có một bắt đầu tổ tông hun hút. Giữa các thị tộc trong bộ lạc thông thường có quan hệ giới tính gắn thêm bó cùng nhau, giúp đỡ cho nhau.

Đáp án cần chọn là: A

Câu 6: Ý không đề đạt đúng khái niệm bộ lạc là

A. Gồm những thị tộc sinh sống gần nhau đúng theo thành.

B. Có chúng ta hàng và xuất phát tiên sư cha xa tít.

C. Có quan hệ giới tính đính bó cùng nhau.

D. Các bộ lạc khác biệt thường có màu da khác biệt.

Đáp án : Sở lạc là tập vừa lòng một số trong những thị tộc, sống cạnh nhau, bao gồm chúng ta hàng cùng nhau cùng và một xuất phát tổ tiên hun hút. Giữa những thị tộc vào bộ lạc thường có quan hệ nam nữ thêm bó với nhau, trợ giúp lẫn nhau.

=> Sở lạc khác nhau thường có màu da khác biệt không đề đạt đúng định nghĩa bộ lạc.

Đáp án bắt buộc lựa chọn là: D

Câu 7: Cư dân nào bên trên quả đât là những người thứ nhất biết đúc và dùng đồ dùng sắt?

A. Tây Á cùng Nam Âu

B. Trung Hoa, nước ta.

C. Đông Phi cùng Bắc Á

D. Khu vực Đông Nam Á.

Đáp án : Khoảng 3000 thời gian trước trên đây, người dân Tây Á với Nam Âu là những người đầu tiên biết đúc và sử dụng đồ vật sắt.

Đáp án cần lựa chọn là: A

Câu 8: Cư dân làm sao bên trên thế giới là những người dân thứ nhất biết thực hiện đồng?

A. Tây Á và Nam Âu.

B. Tây Âu cùng Nam Mĩ.

C. Tây Á với Ai Cập.

D. Đông Nam Á.

Đáp án : Cư dân Tây Á cùng Ai Cập biết thực hiện đồng sớm nhất có thể, đồng đỏ - khoảng chừng 5500 trước đây.

Đáp án đề nghị lựa chọn là: C

Câu 9: Trong khởi đầu thời đại kim khí, sắt kẽm kim loại nào được áp dụng sớm nhất?

A. Sắt.

B. Đồng thau.

C. Đồng đỏ

D. Thiếc.

Đáp án : Đồng đỏ là sắt kẽm kim loại được sử dụng nhanh nhất có thể vào tầm 5500 năm ngoái trên đây => đồng thau: khoảng 4000 năm trước đây => thiết bị sắt: khoảng chừng 3000 thời gian trước đây.

Đáp án yêu cầu chọn là: C

Câu 10: Đồ sắt Thành lập và hoạt động vào thời hạn nào?

A. 5000 năm ngoái đây

B. 5500 năm ngoái đây

C. 3000 năm kia đây

D. 4000 năm ngoái đây

Đáp án : Khoảng 3000 năm kia đây, người dân Tây Á và Nam Âu là những người dân đầu tiên biết đúc với thực hiện thứ Fe.

Đáp án đề nghị lựa chọn là: C

Trắc nghiệm Lịch Sử 10 Bài 3 có lời giải năm 2021

Câu 1: Các lực lượng chính trong xã hội cổ xưa pmùi hương Đông bao gồm

A. nông dân, người công nhân, địa chủ

B. Vua, quý tộc, nô lệ

C. Chủ nô, dân cày tự do thoải mái, quân lính.

D. Quý tộc, nông dân cchồng, bầy tớ.

Đáp án : Các lực lượng chính trong buôn bản hội thượng cổ phương thơm Đông bao gồm:

- Quý tộc: ở trong kẻ thống trị kẻ thống trị, sinh sống no đủ.

- Nông dân công xã: phần tử phần đông, bao gồm sứ mệnh to mập vào tiếp tế.

- Nô lệ: lứa tuổi phải chăng duy nhất vào xóm hội, thao tác nặng nề nhọc tập hậu hạ quý tộc.

Đáp án đề xuất lựa chọn là: D

Câu 2: Các ách thống trị chủ yếu vào làng mạc hội cổ điển phương Đông bao gồm

A. Quý tộc, quan lại, dân cày công chồng.

B. Vua, quý tộc, nô lệ.

C. Chủ nô, nông dân thoải mái, bầy tớ.

D. Quý tộc, nông dân cchồng, nô lệ.

Đáp án : Các lực lượng chính vào làng mạc hội cổ đại phương thơm Đông bao gồm:

- Quý tộc: nằm trong ách thống trị thống trị, sinh sống ấm no.

- Nông dân công xã: phần tử phần đông, gồm mục đích lớn mập trong cấp dưỡng.

- Nô lệ: tầng lớp thấp độc nhất vô nhị trong xóm hội, thao tác làm việc nặng nhọc hậu hạ quý tộc.

Đáp án phải chọn là: D

Câu 3: Sở phận đông đảo tốt nhất vào là xã hội cổ truyền pmùi hương Đông

A. nông dân công chồng

B. nô lệ

C. quý tộc

D. tăng lữ

Đáp án : Bộ phân đông đảo độc nhất và là lao rượu cồn thiết yếu vào làng hội cổ xưa phương Đông là dân cày cchồng.

Đáp án yêu cầu chọn là: A

Câu 4: Nhà nước của những giang sơn cổ xưa Pmùi hương Đông được xuất hiện ở

A. trên các hòn đảo

B. lưu giữ vực những loại sông lớn

C. trên những vùng núi cao

D. sinh sống các thung lũng

Đáp án : Nhà nước của những quốc gia cổ đại phương Đông được hình thành bên trên giữ vực những loại sông lớn:

- Ai Cập: sông Nin.

- Hàng chục nước mập nhỏ tuổi của fan Su-me sống Lưỡng Hà: sông Ti-gơ-rơ và Ơ-phơ-rát.

- Ấn Độ: sông Ấn và sông Hằng.

- Nhà Hạ: sông Trường Giang với sông Hoàng Hà.

Đáp án đề nghị chọn là: B

Câu 5: Các tổ quốc cổ xưa phương thơm Đông đầy đủ được hiện ra vào tầm khoảng thời gian nào?

A. Khoảng thiên niên kỉ IV - III TCN

B. Khoảng thiên niên kỉ I - III TCN

C. Khoảng thiên niên kỉ IV - II TCN

D. Khoảng thiên niên kỉ III - IV TCN

Đáp án : Các nước nhà cổ kính pmùi hương Đông hầu như đã có có mặt trường đoản cú khoảng thiên niên kỉ trang bị IV - III TCN.

Đáp án đề xuất chọn là: A

Câu 6: Vào khoảng tầm thời gian 3500 - 2000 năm Tcông nhân, người dân phương thơm Đông vẫn tập trung theo từng bộ lạc ở

A. Các thềm đất cao sát sông

B. Vùng núi cao phía Bắc.

C. Vùng ven biển to lớn.

D. Vùng đồng bằng màu mỡ.

Đáp án : Do bao gồm điều kiện tự nhiên dễ dàng đề xuất khoảng 3500 - 2000 năm Tcông nhân, người dân đã triệu tập hơi đông theo từng cỗ lạc bên trên các thềm khu đất cao sát sông.

Đáp án đề nghị lựa chọn là: A

Câu 7: Thể chế bao gồm trị của những non sông cổ đại Phương thơm Đông là

A. Thể chế dân công ty cộng hòa.

B. Thể chế cộng hoà dân chủ

C. Thể chế quân nhà chăm chế

D. Thể chế quân nhà siêng chế TW tập quyền

Đáp án : Thể chế thiết yếu trị của các tổ quốc cổ xưa phương Đông là thể quân chủ siêng chế trung ương tập quyền, trong những số đó vua là fan cầm đầu có quyền lực tối cao, bên dưới vua là cỗ máy hành bao gồm quan tiền liêu tất cả toàn quý tộc mở đầu là Vidia (Ai Cập) hoặc Thừa tướng mạo (Trung Quốc). Chế độ này còn được gọi là cơ chế chuyên chế cổ kính.

Đáp án cần lựa chọn là: D

Câu 8: Đứng đầu thống trị ách thống trị sống những tổ quốc cổ xưa phương thơm Đông là

A. Vua siêng chế

B. Tầng lớp tăng lữ

C. Quý tộc

D. Quan đại thần

Đáp án : Giai cấp cho giai cấp gồm những: vua chăm chế, quý tộc, quan lại, chủ ruộng, tăng lữ. Đứng đầu là Vua siêng chế.

Đáp án nên chọn là: A

Câu 9: Chữ viết của những dân cư Pmùi hương Đông cổ kính Thành lập bắt nguồn từ nhu cầu

A. Nhu cầu hiệp thương

B. Phục vụ ích lợi cho giai cấp thống trị

C. Ghi chnghiền và giữ lại thông tin

D. Phục vụ giới quý tộc

Đáp án : Sự cải cách và phát triển của đời sống tạo nên tình dục làng hội của loại bạn trngơi nghỉ nên đa dạng chủng loại và nhiều dạng; người ta đề nghị ghi chnghiền cùng giữ gìn các gì đang diễn ra. Chữ viết Ra đời khởi nguồn từ đó.

Đáp án nên chọn là: C

Câu 10: Chữ viết thứ nhất của người pmùi hương Đông cổ đại là chữ gì?

A. Chữ tượng hình.

B. Chữ tượng ý.

C. Chữ tượng tkhô cứng.

D. Chữ Phạn.

Đáp án : Người ta yêu cầu ghi chnghiền với bảo quản yêu cầu chữ viết thành lập và hoạt động. Ban đầu là chữ tượng hình, sau được cách điệu trở thành đường nét nhằm diễn tả ý nghĩa của nhỏ bạn Điện thoại tư vấn là chữ tượng ý.