Trắc Nghiệm Lịch Sử 11 Học Kì 1

Lớp 1

Lớp 2

Lớp 2 - Kết nối tri thức

Lớp 2 - Cánh diều

Lớp 2 - Chân trời sáng tạo

Tài liệu ttê mê khảo

Lớp 3

Sách giáo khoa

Tài liệu tham khảo

Sách VNEN

Lớp 4

Sách giáo khoa

Sách/Vlàm việc bài xích tập

Đề thi

Lớp 5

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Lớp 6

Lớp 6 - Kết nối tri thức

Lớp 6 - Cánh diều

Lớp 6 - Chân ttách sáng tạo

Sách/Vlàm việc bài bác tập

Đề thi

Chuyên ổn đề và Trắc nghiệm

Lớp 7

Sách giáo khoa

Sách/Vsống bài xích tập

Đề thi

Chuyên ổn đề và Trắc nghiệm

Lớp 8

Sách giáo khoa

Sách/Vngơi nghỉ bài bác tập

Đề thi

Chuim đề & Trắc nghiệm

Lớp 9

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài xích tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

Lớp 10

Sách giáo khoa

Sách/Vnghỉ ngơi bài xích tập

Đề thi

Chuyên ổn đề và Trắc nghiệm

Lớp 11

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài xích tập

Đề thi

Chuim đề và Trắc nghiệm

Lớp 12

Sách giáo khoa

Sách/Vsinh sống bài bác tập

Đề thi

Chuim đề và Trắc nghiệm

IT

Ngữ pháp Tiếng Anh

Lập trình Java

Phát triển web

Lập trình C, C++, Python

Thương hiệu dữ liệu


*

Để học tập xuất sắc Lịch Sử lớp 11, loạt bài xích 1000 những bài tập trắc nghiệm Sử 11 cùng Câu hỏi trắc nghiệm Sử 11 tất cả giải đáp được soạn bám sát nội dung từng bài học vào sách giáo khoa Lịch Sử 11.

Bạn đang xem: Trắc nghiệm lịch sử 11 học kì 1

Mục lục Bài tập trắc nghiệm Lịch Sử 11

(mới) Bộ 500 câu hỏi trắc nghiệm Lịch Sử 11 năm 2021 mới

Phần 1: Lịch sử nhân loại cận đại

Cmùi hương 1: Các nước châu Á, châu Phi với Quanh Vùng Mĩ La-tinh

Chương 2: Chiến tnhãi nhép thế giới trước tiên (1914 - 1918)

Chương thơm 3: Những chiến thắng văn hóa thời cận đại

Phần 2: Lịch sử nhân loại hiện đại (từ năm 1917 đến năm 1945)

Cmùi hương 1: Cách mạng tháng Mười Nga năm 1917 với công việc tạo ra buôn bản hội công ty nghĩa ở Liên Xô (1921 - 1941)

Chương thơm 2: Các nước tư bạn dạng giữa hai trận chiến toắt thế giới (1918 - 1939)

Cmùi hương 3: Các nước châu Á thân nhì cuộc chiến tnhãi quả đât (1918 - 1939)

Chương thơm 4: Chiến toắt con thế giới lắp thêm nhì (1939 - 1945)

Phần 3: Lịch sử toàn nước (1858 - 1918)

Cmùi hương 1: đất nước hình chữ S từ thời điểm năm 1858 đến cuối thế kỉ XIX

Chương thơm 2: Việt Nam từ trên đầu vắt kỉ XX đến khi kết thúc Chiến ttrẻ ranh thế giới đầu tiên (1918)

Trắc nghiệm Lịch Sử 11 Bài 1 có đáp án năm 2021

Câu 1: Đến thân nuốm kỉ XIX, quyền hành thực tiễn của Japan phía trong tay lực lượng thiết yếu trị nào?

A. Tướng quân Sôgun 

B. Thiên hoàng 

C. Võ sĩ Samurai 

D. Tư sản công thương

Đáp án:

Đến thân cầm kỉ XIX, Japan vẫn là 1 tổ quốc phong loài kiến. Mặc mặc dù công ty vua được tôn là Thiên hoàng, bao gồm vị thế tối cao, tuy vậy quyền bính thực tiễn bên trong tay Sôgun (Tướng quân) sống phủ chúa- Mạc phủ

Đáp án đề xuất chọn là: A

Câu 2: Đến giữa hế kỉ XIX, nước Nhật là một trong những quốc gia

A. Phong kiến quân phiệt

B. Công nghiệp phân phát triển

C. Phong loài kiến trì tvệ, bảo thủ

D. Tư phiên bản nhà nghĩa

Đáp án:

Đến thân núm kỉ XIX, Nhật Bản vẫn là một non sông phong kiến trì tvệ, bảo thủ. Mặc mặc dù công ty vua được tôn là Thiên hoàng, có địa vị về tối cao, tuy nhiên quyền hành thực tiễn nằm trong tay Sôgun (Tướng quân) ngơi nghỉ phủ chúa - Mạc đậy.

Đáp án phải chọn là: C

Câu 3: điểm sáng rất nổi bật của xã hội Japan đến giữa vậy kỉ XIX là

A. Mâu thuẫn giữa thế hệ Đaimyô cùng với lứa tuổi Samurai phát triển 

B. Đời sống quần chúng. # khổ sở, phong trào đảo Mạc diễn ra 

C. Mâu thuẫn thân Thiên hoàng cùng với cơ chế Mạc đậy vạc triển 

D. Chế độ sang trọng vẫn được duy trì

Đáp án:

Về mặt xóm hội, chính quyền Sôgun vẫn bảo trì chế độ quý phái. Tầng lớp Đaimyô là hồ hết quý tộc phong kiến lớn, cai quản lí những vùng lãnh địa trong nước, gồm quyền lực tối cao hoàn hảo nhất trong lãnh đia của mình.

Tầng lớp Samurai (võ sĩ) nằm trong quý tộc hạng trung với nhỏ không cố gắng ruộng khu đất, chỉ Giao hàng mang lại Đaimyô bằng Việc huấn luyên với chỉ đạo các nhóm trang bị nhằm tận hưởng bổng lộc. Trong thời gian lâu năm không có cuộc chiến tranh, không ít người rời khỏi lãnh địa, tđắm đuối giạ hoạt động tmùi hương nghiệp, mngơi nghỉ xưởng thủ công… dần dần tứ sản hóa, chống chọi phòng chế độ phong kiến.

Đáp án đề nghị lựa chọn là: D

Câu 4: Từ đầu vậy kỉ XIX cho trước năm 1868, thế hệ như thế nào trong thôn hội Japan đã dần dần tứ sản hóa?

A. Đaimyô (quý tộc phong kiến lớn)

B. Samurai (võ sĩ)

C. Địa công ty vừa cùng nhỏ 

D. Quý tộc

Đáp án:

Tầng lớp Samurai (võ sĩ) trực thuộc giới quý tộc tầm trung và nhỏ dại, không có ruộng khu đất, chỉ giao hàng các Đaimyo bằng Việc huấn luyện và giảng dạy cùng chỉ huy những team thiết bị nhằm hưởng bổng lộc. Do một thời gian nhiều năm không có cuộc chiến tranh, vị thế của Samurai bị suy sút, lương bổng thất hay, đời sống khó khăn, nhiều người rời khỏi lãnh địa, tsay đắm gia chuyển động tmùi hương nghiệp, mngơi nghỉ xưởng thủ công bằng tay,… dần dần tứ sản hóa biến chuyển lực lượng tranh đấu kháng chính sách phong con kiến lạc hậu.

Đáp án cần lựa chọn là: B

Câu 5: Quốc gia thứ nhất nào sử dụng áp lực đè nén quân sự chiến lược buộc Japan buộc phải mở cửa?

A. Anh 

B. Pháp 

C. Mĩ 

D. Đức

Đáp án:

Giữa dịp mâu thuẫn ách thống trị trong nước càng ngày gay gắt, chế độ Mạc lấp rủi ro khủng hoảng nghiêm trọng thì những nước tứ bạn dạng phương Tây, trước tiên là Mĩ sẽ cần sử dụng áp lực quân sự buộc Nhật Bản đề nghị mở cửa. Năm 1854, Mạc che đề xuất kí với Mĩ hiệp ước bất đồng đẳng. Theo đó, Japan bắt buộc mở 2 cửa ngõ biển lớn là Si-mô-nhiều và Ha-kô-đa- cơ cho những người Mĩ ra vào buôn bán

Đáp án buộc phải lựa chọn là: C

Câu 6: Ngoài Mĩ, còn hầu như nước đế quốc làm sao bắt Nhật kí hiệp ước bất bình đẳng?

A. Anh, Pháp, Nga, Hà Lan.

B. Anh, Pháp, Đức, Áo.

C. Anh, Pháp, Nga, Trung Quốc.

D. Anh, Pháp, Nga, Đức.

Đáp án:

Năm 1854, Mạc bao phủ nên kí với Mĩ hiệp ước, Từ đó, Nhật Bản mở cả hai cửa ngõ đại dương Si-mô-đa và Ha-kô-đa-cơ cho người Mĩ vào sắm sửa. Các nức Anh, Pháp, Nga, Đức thấy vậy cũng đua nhau ép Japan kí phần lớn hiệp ước bất đồng đẳng cùng với đều điều kiện nặng nề nề

Đáp án đề xuất chọn là: D

Câu 7: Cuối núm kỉ XIX, các nước tư bản phương thơm Tây đã áp dụng chính sách tốt phương án gì nhằm ép nước Nhật buộc phải “ msống cửa”?

A. Đàm phán nước ngoài giao

B. Áp lực quân sự

C. Tấn công xâm lược

D. Phá hoại gớm tế

Đáp án:

Giữa lúc mâu thuẫn thống trị nội địa càng ngày càng gay gắt, chế độ Mạc Phủ khủng hoảng rất lớn thì các nước tứ bản phương Tây, trước tiên là Mĩ, cần sử dụng áp lực quân sự đòi Japan phải “mlàm việc cửa”.

Đáp án phải lựa chọn là: B

Câu 8: Từ đầu cầm cố kỉ XIX đến trước năm 1868, Điểm lưu ý như thế nào bao phủ của nền tài chính Nhật Bản?

A. Nông nghiệp lạc hậu.

B. Thương mại hàng hóa.

C. Công nghiêp trở nên tân tiến.

D. Sản xuất bài bản mập.

Đáp án:

Từ đầu cầm cố kỉ XIX, kinh tế tài chính Nhật Bản vẫn luôn là nền tài chính nông nghiệp & trồng trọt dựa vào tình dục cấp dưỡng phong loài kiến xưa cũ. Tình trạng thất bát, đói kỉm xảy ta liên tiếp.

Đáp án yêu cầu lựa chọn là: A

Câu 9: Ý như thế nào không phản chiếu đúng đường nét bắt đầu của nền kinh tế Nhật Bản từ đầu cố gắng kỉ XIX cho trước năm 1868?

A. Công ngôi trường thủ công mở ra càng ngày càng nhiều

B. Kinh tế ẩm hóa phát triển mạnh

C. Tư phiên bản nước ngoài đầu tư nhiều sinh hoạt Nhật Bản

D. Những mầm mống tài chính bốn bản công ty nghĩa phạt triển

Đáp án:

Giữa thay kỉ XIX, nền kinh tế tài chính Nhật Bản có những đường nét new như: nền ghê tế ẩm tồn kho hóa trở nên tân tiến, công trường bằng tay mở ra ngày càng các. Những mầm mống tài chính tư phiên bản nhà nghĩa cách tân và phát triển gấp rút.

Đáp án phải lựa chọn là: C

Câu 10: Ý nào không đề đạt đúng tình trạng kinh tế tài chính của Nhật Bản từ trên đầu vắt kỉ XIX cho trước năm 1868?

A. Nền nông nghiệp & trồng trọt dựa vẫn bên trên dục tình thêm vào phong loài kiến lạc hậu

B. Công ngôi trường thủ công bằng tay xuất hiện thêm càng ngày càng nhiều

C. Mầm mống kinh tế tài chính tư bản công ty nghĩa cách tân và phát triển nhanh chóng

D. Sản xuất công nghiệp theo dây chuyền sản xuất trình độ chuyên môn hóa

Đáp án:

- Nông nghiệp: vẫn dựa trên quan hệ sản xuất phong loài kiến xưa cũ. Địa công ty tách lột quần chúng lao đụng vô cùng nặng nằn nì. Tình trạng mất mùa đói kỉm tiếp tục xẩy ra.

- Công nghiệp: sống các thành thị, hải cảng, tởm tế hàng tồn kho hoá phát triển, công trường thủ công bằng tay mở ra ngày dần nhiều.

- Những mầm mống kinh tế tài chính bốn sản nhà nghĩa trở nên tân tiến nhanh chóng.

Đáp án yêu cầu chọn là: D

Trắc nghiệm Lịch Sử 11 Bài 2 có câu trả lời năm 2021

Câu 1: Đến thân TK XIX, Ấn Độ bị biến thành nằm trong địa của đế quốc nào?

A. Nga.

B. Anh.

C. Nhật.

D. Mĩ.

Đáp án:

Ấn Độ là một trong những non sông to lớn, đông dân. Từ đầu thế kỉ XVII, tận dụng sự giảm sút của Ấn Độ, những nước bốn bạn dạng phương thơm Tây, hầu hết là Anh, Pháp ganh đua xâm lăng Ấn Độ. Đến giữa rứa kỉ XIX, thực dân Anh sẽ xong xuôi câu hỏi xâm chiếm và đặt ách thống trị sống Ấn Độ

Đáp án buộc phải chọn là: B

Câu 2: Xã hội Ấn Độ suy nhược từ đầu thế kỉ XVII là do cuộc tranh giành quyền lực giữa

A. Các chúa phong con kiến

B. Địa nhà với bốn sản

C. Tư sản và phong con kiến

D. Phong con kiến và nông dân

Đáp án:

Từ đầu cầm cố kỉ XVII cơ chế phong loài kiến Ấn Độ suy yếu vì chưng sự giành giật quyền lực tối cao thân các chúa phong loài kiến. Lợi dụng cơ hội này, những nước phương thơm Tây hầu hết Anh - Pháp đua nhau xâm lấn.

Đáp án cần chọn là: A

Câu 3: Cuối năm 1885, chính đảng thứ nhất của ách thống trị tứ sản Ấn Độ được Ra đời cùng với tên gọi là

A. Đảng Quốc dân đại hội (Đảng Quốc đại)

B. Đảng Dân chủ

C. Quốc dân đảng

D. Đảng Cộng hòa

Đáp án:

Do sự gia nhập của phương thức tiếp tế tư bản công ty nghĩa, ách thống trị bốn sản đang thành lập và hoạt động và trở nên tân tiến ngơi nghỉ Ấn Độ, cơ mà lại bị thực dân Anh giam giữ. Cuối năm 1885, Đảng Quốc dân đại hội (gọi tắt là Đảng Quốc đại) - chính đảng đầu tiên của ách thống trị tứ sản Ấn Độ được thành lập

Đáp án nên chọn là: A

Câu 4: Đảng Quốc đại thành lập thời điểm cuối năm 1885 nghỉ ngơi Ấn Độ, là chủ yếu đảng của

A. tứ sản trí thức Ấn Độ.

B. thế hệ đại bốn sản Ấn Độ.

C. thống trị tư sản Ấn Độ.

D. kẻ thống trị công nhân Ấn Độ.

Đáp án:

Cuối năm 1885, Đảng Quốc dân đại hội, chủ yếu đảng đầu tiên của giai cấp tứ sản Ấn Độ được ra đời, đánh dấu một quy trình tiến độ bắt đầu, tiến độ kẻ thống trị bốn sản Ấn Độ tiến bước vũ đài chính trị.

Đáp án nên chọn là: C

Câu 5: Pmùi hương pháp tranh đấu đa phần của Đảng Quốc đại trong số những năm cuối ráng kỉ XIX - đầu vắt kỉ XX là

A. Tulặng truyền, vận tải quần chúng thực hiện đấm đá bạo lực bí quyết mạng

B. Ôn hòa, đòi chính phủ nước nhà thực dân thực hiện cải cách

C. Bạo hễ, lật đổ chính quyền thực dân Anh sống Ấn Độ

D. Hợp tác cùng với cơ quan chính phủ thực dân nhằm lũ áp quần chúng

Đáp án:

Trong hai mươi năm đầu (1885-1905), Đảng Quốc đại nhà trương cần sử dụng phương pháp ôn hòa để đòi cơ quan chỉ đạo của chính phủ thực dân triển khai cải tân với phản bội đối cách thức chiến đấu bởi bạo lực. Giai cấp tư sản Ấn Độ chỉ đề xuất thực dân Anh nới dài các ĐK để bọn họ được tsi mê gia các hội đồng tự trị, giúp đỡ chúng ta trở nên tân tiến kĩ nghệ, triển khai một trong những cải cách về dạy dỗ, làng mạc hội.

Đáp án yêu cầu chọn là: B

Câu 6: Trong chống chọi, Đảng Quốc đại đang chỉ dẫn hưởng thụ gì so với chính phủ nước nhà thực dân Anh?

A. Được tham gia máy bộ cơ quan ban ngành, thoải mái phát triển kĩ nghệ, triển khai một vài cải tân giáo dục, xã hội.

B. Được quản lý các hội đồng trị sự, tmê say gia cải tiến và phát triển technology, thực hiện một số cải tân dạy dỗ, xóm hội

C. Được ráng cơ quan ban ngành, cải tiến và phát triển kĩ nghệ, thực hiện một trong những cải tân dạy dỗ, làng hội.

D. Được tsi gia những hội đồng trị sự, được giúp sức nhằm trở nên tân tiến kĩ nghệ, triển khai một số trong những cải tân giáo dục, làng mạc hội.

Đáp án:

Trong hai mươi năm đầu (1885 - 1905), Đảng Quốc đại công ty trương sử dụng phương thức ôn hòa nhằm đòi cơ quan chính phủ thực dân thực hiện cải cách cùng phản nghịch đối cách thức chiến đấu bởi đấm đá bạo lực.Giai cấp tứ sản Ấn Độ chỉ trải đời thực dân Anh nới dài các điều kiện nhằm chúng ta được tmê mẩn gia những hội đồng từ bỏ trị, hỗ trợ chúng ta phát triển kĩ nghệ, thực hiện một trong những cải cách về dạy dỗ, buôn bản hội.

Đáp án buộc phải lựa chọn là: D

Câu 7: Sau một thời gian chuyển động, Đảng quốc đại có sự phân biến thành các nhóm phái nào?

A. Phái nhu hòa với phái bạo lực

B. Phái ôn hòa cùng phái dân chủ

C. Phái hiền hòa và phái cực đoan

D. Phái dân nhà và phái cấp tiến

Đáp án:

Thất vọng trước thái độ thỏa hiệp của Đảng Quốc đại với cơ chế hai mặt của chính quyền Anh, vào nội bộ Đảng ra đời một phái dân công ty cấp cho tiến vì Ti-nhấp lên xuống đứng đầu, hay được Gọi là phái “rất đoan”. Phái này phản bội đối cách biểu hiện thỏa hiệp của phái “ôn hòa” và đòi hỏi phải có cách biểu hiện kiên quyết chống Anh

Đáp án buộc phải chọn là: C

Câu 8: Đảng Quốc đại bị phân chia rẽ thành nhị phái vì

A. Thái độ thỏa hiệp của những đảng viên cùng chính sách nhị khía cạnh của tổ chức chính quyền thực dân Anh

B. Thái độ thỏa hiệp của những đảng viên với cơ chế mua chuộc của tổ chức chính quyền thực dân Anh

C. Thái độ thỏa hiệp của một số chỉ đạo Đảng và cơ chế nhị khía cạnh của cơ quan ban ngành thực dân Anh

D. Thái độ thỏa hiệp của một vài chỉ đạo Đảng và chính sách mua chuộc của tổ chức chính quyền thực dân Anh

Đáp án:

Do thể hiện thái độ thỏa hiệp của rất nhiều người cầm đầu và cơ chế 2 phương diện của tổ chức chính quyền Anh, nội cỗ Đảng Quốc đại bị phân trở thành 2 phái: hiền hòa và phái rất đoan (kiên quyết phòng Anh vị Ti-lắc đứng đầu).

Đáp án phải lựa chọn là: C

Câu 9: Sự kiện làm sao mang đến nở rộ cao trào bí quyết mạng 1905 - 1908 sinh hoạt Ấn Độ?

A. Phái “rất đoan” trong Đảng Quốc đại tuyên ổn ba Ra đời.

B. Anh phát hành luật đạo phân tách đôi xứ đọng Bengan.

C. Ngày Ti rung lắc bị thực dân Anh bắt giam.

D. Ngày Ti - rung lắc bị khai trừ khỏi Đảng Quốc đại.

Xem thêm: Máy Lạnh Lg Inverter 1.0 Hp V10Enp 1 Hp, Máy Lạnh Inverter Lg V10Enp (1

Đáp án:

Nhằm tiêu giảm trào lưu đương đầu của dân chúng Ấn Độ, thực dân Anh sẽ ban hành đạo luật phân tách song xđọng Bengan (7-1905): miền Đông của các tín vật theo đạo Hội với miền Tây của rất nhiều người theo đạo Hindu. Vấn đề này đã làm bùng phát phong trào chiến đấu phòng thực dân Anh Một trong những năm 1905-1908

Đáp án buộc phải lựa chọn là: B

Câu 10: Tháng 7 - 1905, chính quyền thực dân Anh vẫn phát hành đạo luật nào so với Ấn Độ?

A. Chia đôi xứ Bengan

B. Về cơ chế thuế khóa

C. Thống nhất xđọng Bengan

D. Giáo dục

Đáp án:

Tháng 7-1905, cơ quan ban ngành Anh thi hành cơ chế “phân tách để trị” - phát hành luật đạo chia song xđọng Ben-gan: miền Đông theo đạo Hồi cùng miền Tây theo đạo Ấn. Điều kia làm bùng phát phong trào tranh đấu kháng thực dân Anh, đặc biệt làm việc Bom-bay cùng Can-cút-ta.

Đáp án đề xuất chọn là: A

Trắc nghiệm Lịch Sử 11 Bài 3 tất cả đáp án năm 2021

Câu 1: Tính hóa học xã hội Trung Hoa vẫn có sự biến hóa thế nào sau thời điểm triều đình Mãn Tkhô hanh kí cùng với những nước đế quốc Điều ước Tân Sửu (1901)?

A. Quân công ty lập hiến

B. Thuộc địa, nửa phong kiến

C. Nửa trực thuộc địa, nửa phong kiến

D. Phong loài kiến độc lập

Đáp án:

Năm 1901, triều đình Mãn Tkhô hanh đã kí cùng với những nước đế quốc Điều ước Tân Sửu, theo đó Trung Quốc cần trả một lượng tiền đền bù cuộc chiến tranh và bắt buộc để cho những nước đế quốc được quyền đóng góp quân làm việc Bắc Kinh. Với Điều ước Tân Sửu, Trung Quốc vẫn thực thụ biến chuyển nước nửa thuộc địa, nửa phong kiến.

Đáp án đề nghị chọn là: C

Chụ ý

Trước đó, điều ước Nam Kinc đóng vai trò là mốc mở đầu quá trình phát triển thành China xuất phát điểm từ 1 nước phong con kiến tự do vươn lên là một nước nửa thuộc địa, nửa phong con kiến.

Câu 2: Nội dung chủ yếu của Điều ước Tân Sửu (1901) là

A. Trả lại cho công ty Tkhô giòn một vài vùng đất với những nước đế quốc được phxay chiếm đóng Bắc Kinh

B. Nhà Thanh đề xuất trả tiền bồi thường chiến tranh với cần để cho những nước chiếm phần đóng góp Bắc Kinc.

C. Nhà Tkhô cứng nên trả chi phí đền bù cuộc chiến tranh với giảm khu đất cho các nước đế quốc tùy chỉnh thiết lập những vùng đánh giới.

D. Nhà Thanh hao bắt buộc trả chi phí bồi hoàn chiến tranh cùng Open tự do cho người quốc tế vào Trung Hoa buôn bán.

Đáp án:

Phong trào Nghĩa Hòa đoàn thất bại, triều đình Mãn Thanh hao một đợt tiếp nhữa đầu hàng đế quốc, kí Điều ước Tân Sửu (1901). Theo đó, Trung Hoa cần trả một lượng tiền mập nhằm đền bù chiến tranh và buộc phải để cho các nước đế quốc được quyền đóng quân ở Bắc Kinch.

Đáp án nên chọn là: B

Câu 3: Đâu là cuộc khởi nghĩa nông dân lớn số 1 vào lịch sử dân tộc phong kiến Trung Quốc?

A. Khởi nghĩa Tỉnh Thái Bình Thiên quốc

B. Khởi nghĩa Hoàng Sào

C. Khởi nghĩa Hoàng Cân

D. Khởi nghĩa Lục Lâm, Xích Mi

Đáp án:

Cuộc khởi nghĩa nông dân lớn số 1 vào lịch sử vẻ vang phong con kiến Trung Quốc là cuộc khởi nghĩa Tỉnh Thái Bình Thiên Quốc bên dưới sự chỉ huy của Hồng Tú Toàn. Cuộc khởi nghĩa kéo dài suốt 14 năm (1851-1864)

Đáp án đề xuất chọn là: A

Câu 4: Khởi nghĩa Tỉnh Thái Bình Thiên Quốc sinh sống Trung Quốc diễn ra vào từng nào năm?

A. 12 năm

B. 13 năm

C. 14 năm

D. 15 năm

Đáp án:

Cuộc khởi nghĩa Thái Bình Thiên Quốc kéo dãn dài xuyên suốt 14 năm (trường đoản cú 1851 mang lại 1864).

Đáp án bắt buộc chọn là: C

Câu 5: Cuộc chuyển động Duy tân Mậu Tuất làm việc Trung Quốc (1898) trở nên tân tiến đa số vào lực lượng nào?

A. Đông hòn đảo nhân dân

B. Tầng lớp người công nhân vừa mới ra đời

C. Giai cấp địa công ty phong kiến

D. Tầng lớp quan liêu lại, sĩ phu gồm tư tưởng tiên tiến

Đáp án:

Cuộc đi lại Duy tân Mậu Tuất (1898) do nhì công ty nho yêu nước Khang Hữu Vi cùng Lương Khải Siêu lãnh đạo với việc tán thành ủng hộ của vua Quang Tự. Phong trào cách tân và phát triển hầu hết trong những tầng lớp quan lại, sĩ phu gồm ý thức hấp thụ bốn tưởng tiên tiến và phát triển nhưng không phụ thuộc nhân dân. Đây chính là tinh giảm cùng là một trong những Một trong những nguyên nhân dẫn đến sự thất bại của cuộc vận động

Đáp án đề nghị chọn là: D

Câu 6: Mục tiêu chống chọi của phong trào Nghĩa Hòa Đoàn ngơi nghỉ China cuối nắm kỉ XIX là

A. Chống triều đình phong con kiến Mãn Thanh

B. Chống sự xâm lăng của những nước đế quốc

C. Chống lại Từ Hi Thái Hậu do sai bảo bắt vua Quang Tự

D. Chống lại các gia thế phong loài kiến mèo cứ ngơi nghỉ Trung Quốc

Đáp án:

Gần nhỏng mặt khác với trào lưu Duy tân, một cuộc khởi nghĩa vũ trang dân cày phòng đế quốc vẫn ra mắt sống Bắc Trung Hoa đó là Phong trào Nghĩa Hòa Đoàn.

Đáp án yêu cầu lựa chọn là: B

Câu 7: Địa bàn bùng nổ phong trào Nghĩa Hòa đoàn sống Trung Quốc?

A. Sơn Tây.

B. Sơn Đông.

C. Trực Lệ.

D. Bắc Kinh

Đáp án:

Phong trào Nghĩa Hòa đoàn bùng nổ ngơi nghỉ Sơn Đông.

Đáp án cần lựa chọn là: B

Câu 8: Sự kiện nào sẽ châm ngòi cho việc bùng phát của cuộc giải pháp mạng Tân Hợi (1911)?

B. Vua Thanh hao thoái vị, Tôn Trung Sơn trường đoản cú chức (2-1912)

Đáp án:

Đáp án cần lựa chọn là: D

Câu 9: Học tngày tiết Tam dân ở China vì chưng ai khởi xướng?

A. Khang Hữu Vi

B. Mao Trạch Đông

C. Tưởng Giới Thạch

D. Tôn Trung Sơn

Đáp án:

Tôn Trung Sơn là tín đồ thủ xướng lý thuyết Tam dân ở Trung Quốc. Cương lĩnh của China đồng minh hội sẽ nêu rõ: “Dân tộc độc lập, dân quyền tự do, số lượng dân sinh hạnh phúc”.

Đáp án phải lựa chọn là: D

Câu 10: Đâu là bao gồm đảng của ách thống trị tư sản China được Thành lập năm 1905?

A. Quốc dân Đảng Trung Quốc

B. China liên minh hội

C. Đảng làng hội dân chủ

D. Đảng quốc dân đại hội

Đáp án:

Sự gia nhập của phương thức cấp dưỡng bốn bản nhà nghĩa vẫn dẫn tới sự ra đời với cải tiến và phát triển của thống trị tư sản Trung Quốc, dẫu vậy bị tư bạn dạng quốc tế với triều đình phong con kiến Mãn Thanh chèn lấn. Tháng 8- 1905, trước việc cải tiến và phát triển của các trào lưu đấu tranh chống đế quốc cùng phòng phong con kiến, Trung Hoa Đồng minch hội đã có được Ra đời. Đây là chủ yếu đảng của kẻ thống trị tư sản China vày Tôn Trung Sơn đứng đầu

Đáp án bắt buộc lựa chọn là: B

Trắc nghiệm Lịch Sử 11 Bài 4 tất cả lời giải năm 2021

A. QUÁ TRÌNH XÂM LƯỢC CỦA CHỦ NGHĨA THỰC DÂN VÀO CÁC NƯỚC ĐÔNG NAM Á

Câu 1: Đến cuối rứa kỉ XIX, tổ quốc nào sống khu vực Đông Nam Á vẫn còn đấy duy trì được nền tự do kha khá về bao gồm trị?

A. Philippin

B. Ma-lai-xi-a

C. Xiêm

D. In-đô-nê-xi-a

Đáp án:

Với cơ chế ngoại giao mềm dẻo, láu lỉnh của Rama V, mang lại cuối cầm cố kỉ XIX, Xiêm là quốc gia tốt nhất sống khu vực Đông Nam Á vẫn còn duy trì được nền chủ quyền kha khá về chính trị

Đáp án bắt buộc chọn là: C

Câu 2: Nước nào ở Khu vực Đông Nam Á không đổi thay nằm trong địa của thực dân phương Tây?

A. Mã lai.

B. Xiêm.

C. Brunây.

D. Xingapo

Đáp án:

Từ giữa chũm kỉ XIX, các nước thực dân phương thơm Tây không ngừng mở rộng cùng mỗi bước xong xuôi việc xâm chiếm những nước Khu vực Đông Nam Á (trừ Xiêm).

Đáp án yêu cầu lựa chọn là: B

Câu 3: Đến giữa cố gắng kỉ XIX, nước thực dân nào đang hoàn thành Việc xâm chiếm và tùy chỉnh cấu hình sự ách thống trị làm việc In-đô-nê-xi-a?

A. Anh 

B. Hà Lan 

C. Bồ Đào Nha 

D. Tây Ban Nha

Đáp án:

Từ siêu nhanh chóng những nước thực dân đã có mặt làm việc In-đô-nê-xi-a. Đến giữa vắt kỉ XIX, Hà Lan đã từng có lần bước gạt bỏ tác động của Bồ Đào Nha, Anh để hoàn thành vấn đề lấn chiếm cùng tùy chỉnh cấu hình sự kẻ thống trị trên quốc gia này

Đáp án bắt buộc chọn là: B

Câu 4: Năm 1885, nước thực dân như thế nào đang ngừng câu hỏi xâm lăng với tùy chỉnh thiết lập sự kẻ thống trị sinh sống Miến Điện?

A. Anh

B. Hà Lan

C. Pháp

D. Tây Ban Nha

Đáp án:

Tại Miến Điện (ni là Mi-an-ma), từ năm 1824 mang đến năm 1885, thực dân Anh đang triển khai 3 trận đánh tnhãi ranh xâm lăng. Năm 1885, Anh thôn tính Miến Điện rồi xáp nhập nước này vào thành một tỉnh giấc của Ấn Độ trực thuộc Anh.

Đáp án cần chọn là: A

Câu 5: Sau trận chiến toắt Mĩ - Tây Ban Nha (1898), Philipin đang trở thành nằm trong địa của đế quốc nào?

A. Mĩ 

B. Tây Ban Nha 

C. Anh 

D. Pháp

Đáp án:

Từ giữa nỗ lực kỉ XVI, Philippin đã bị thực dân Tây Ban Nha giai cấp. Sau trận đánh trỡ Mĩ - Tây Ban Nha (1898), Mĩ vẫn gạt bỏ được ảnh hưởng của Tây Ban Nha, dứt quá trình xâm lấn, phát triển thành Philippin thành thuộc địa của chính mình ngơi nghỉ Quanh Vùng Đông Nam Á

Đáp án đề xuất chọn là: A

Câu 6: Từ nửa sau cố kỉnh kỉ XIX, những nước Đông Dương trở nên trực thuộc địa của nước thực dân nào?

A. Thực dân Anh 

B. Thực dân Pháp 

C. Thực dân Hà Lan 

D. Thực dân Tây Ban Nha

Đáp án:

Từ nửa sau cầm cố kỉ XIX, thực dân Pháp đang thực hiện cuộc chiến trỡ xâm chiếm bố nước Đông Dương (toàn nước, Lào, Campuchia). Đến cuối nỗ lực kỉ XIX, quy trình này đã làm được kết thúc. Liên bang Đông Dương trực thuộc Pháp được thành lập

Đáp án đề xuất lựa chọn là: B

Câu 7: Những nước nào nghỉ ngơi Khu vực Đông Nam Á bị thực dân Pháp xâm lược?

A. cả nước, Lào ,Cam-pu-phân tách.

B. nước ta, Lào, Miến Điện.

C. nước ta, Cam-pu-phân tách, Vương Quốc Của Những Nụ cười.

D. cả nước, Phi-lip-pin, Lào.

Đáp án:

Ba nước VN, Lào, Campuchia là đối tượng xâm lăng của thực dân Pháp. Đến cuối núm kỉ XIX, Pháp sẽ xong Việc thôn tính với bước đầu thực hiện chế độ tách bóc lột, khai thác nằm trong địa.

Đáp án nên chọn là: A

Câu 8: Quốc gia như thế nào ngơi nghỉ khoanh vùng Khu vực Đông Nam Á cuối cố kỉ XIX đã trở nên sáp nhtràn vào lãnh thổ Ấn Độ trực thuộc Anh?

A. Ma-lai-xi-a 

B. Xin-ga-po 

C. Miến Điện 

D. Campuchia

Đáp án:

Năm 1885, thực dân Anh sẽ hoàn thành quy trình xóm tính Miến Điện với sáp nhập nước này thành một tỉnh giấc của Ấn Độ thuộc Anh

Đáp án buộc phải lựa chọn là: C

Câu 9: Thách thức lớn nhất đề ra cho những nước Đông Nam Á từ giữa cố gắng kỉ XIX là

A. Đứng trước nguy hại bị các nước phương thơm Tây xâm lược 

B. Chế độ phong kiến lâm vào rủi ro, suy yếu 

C. Mâu thuẫn nội địa gay gắt làm bùng nổ trào lưu chống chọi chống triều đình phong kiến 

D. Tiềm lực quân sự, quốc chống yếu kém yên cầu nguồn ngân sách béo nhằm tiến bộ hóa

Đáp án:

Từ thân thay kỉ XIX, chủ nghĩa tứ bạn dạng tiến dần dần lên quy trình tiến độ chủ nghĩa đế quốc. Nhu cầu search tìm thị phần, nguyên liệu, nhân công giá rẻ đang địa chỉ các nước đế quốc lập cập triển khai xâm chiếm khoanh vùng Đông Nam Á. Nguy cơ bị xâm chiếm, thiếu tính nền tự do là thử thách lớn nhất đặt ra cho những nước Đông Nam Á tại thời đặc điểm này.

Đáp án đề xuất lựa chọn là: A

Câu 10: Nhiệm vụ lịch sử dân tộc gì đề ra đối với các dân tộc Đông Nam Á trước cuộc xâm lấn của thực dân phương Tây?

A. Chính sách ngoại giao tinh ranh, không ngừng mở rộng quan hệ tmùi hương mại cùng với các nước.

B. Dựa bên trên cơ strong nhà nước phong kiến, tổ chức triển khai dân chúng đao binh chống xâm lược.

C. Tiếp tục duy trì chính sách chính trị cũ, hợp tác và ký kết với các nước thực dân.

D. Cải biện pháp kinh tế, chính trị - xóm hội. Đoàn kết dân tộc bản địa, vùng lên chiến đấu đảm bảo hòa bình.

Đáp án:

Từ thân thay kỉ XIX, lúc những nước bốn bạn dạng Âu, Mĩ phát triển nên đua nhau xâm lăng nằm trong địa. Trong lúc ấy, những nước Khu vực Đông Nam Á đã lâm vào cảnh khủng hoảng kinh tế - chính trị, nhân dân mâu thuẫn cùng với phần tử ráng quyền ⇒ Các nước Đông Nam Á thay đổi miếng mồi ngon Khủng bngơi nghỉ cho những nước tư phiên bản phương Tây.

⇒ Yêu cầu đặt ra hôm nay cho các dân tộc Khu vực Đông Nam Á trước cuộc xâm chiếm của các nước phương Tây là đề nghị cách tân kinh tế tài chính, thiết yếu trị - buôn bản hội với đoàn kết dân tộc bản địa, tranh đấu đảm bảo chủ quyền.

Đáp án cần lựa chọn là: D

B. PHONG TRÀO ĐẤU TRANH CHỐNG THỰC DÂN PHÁP. CỦA NHÂN DÂN CAMPUCHIA

Câu 1: Trước lúc bị trở thành nằm trong địa của thực dân Pháp, Campuphân chia là vùng tác động của nước nào?

A. Xiêm 

B. Việt Nam 

C. Anh 

D. Bồ Đào Nha

Đáp án:

Trước lúc bị trở thành nằm trong địa của thực dân Pháp, mặc dù vẫn giữ được nền chủ quyền nhưng bên trên thực tiễn Campuphân tách là vùng ảnh hưởng của Xiêm

Đáp án đề xuất chọn là: A

Câu 2: Năm 1863 ở Campuphân chia đang diễn ra sự kiện khá nổi bật gì?

A. Thực dân Pháp buộc Campuphân chia buộc phải gật đầu quyền bảo hộ của chúng 

B. Chính phủ Campuphân tách kí hiệp ước đồng ý đổi mới thuộc địa của Pháp 

C. Cuộc khởi nghĩa của Hoàng thân Sivôtha bùng nổ mạnh mẽ, lan rộng ra khắp cả nước 

D. Cuộc khởi nghĩa của Acha Xoa cải cách và phát triển trẻ khỏe sống vùng biên thuỳ gần kề Việt Nam

Đáp án:

Năm 1863, Pháp gây áp lực buộc vua Campuphân chia là Nô-rô-đôm đề xuất đồng ý quyền bảo hộ của chúng ở quốc gia này

Đáp án nên chọn là: A

Câu 3: Sự khiếu nại rất nổi bật nào ra mắt sinh hoạt Campuchia năm 1863?

A. Thực dân Pháp buộc Campuphân chia cần gật đầu quyền bảo lãnh của chúng.

B. nhà nước Campuphân chia kí hiệp ước ưng thuận trở nên ở trong địa của Pháp.

C. Cuộc khởi nghĩa của Hoàng thân Sivôtha bùng nổ trẻ khỏe, mở rộng khắp cả nước.

D. Cuộc khởi nghĩa của Athân phụ Xoa trở nên tân tiến khỏe khoắn làm việc vùng biên cương gần kề Việt Nam.

Đáp án:

Năm 1863, Pháp tạo áp lực nặng nề buộc vua Cam-pu-phân tách là Nô-rô-đôm cần đồng ý quyền bảo lãnh của chúng.

Đáp án đề xuất chọn là: A

Câu 4: Sự khiếu nại nào đánh dấu Campuphân tách chấp thuận bị trở thành trực thuộc địa của thực dân Pháp?

A. Pháp sáp nhập Campuphân tách vào Liên bang Đông Dương 

B. Pháp gạt bỏ tác động của Xiêm ra khỏi Campuchia 

C. Pháp gây áp lực buộc vua Nô-rô-đôm đồng ý quyền bảo hộ 

D. Vua Nô-rô-đôm kí với Pháp Hiệp ước năm 1884

Đáp án:

Sau Lúc gạt bỏ tác động của Xiêm đối với triều đình Phnôm Pênh, Pháp buộc vua Nô-rô-đôm kí Hiệp ước 1884, chính thức biến chuyển Campuphân thành ở trong địa của Pháp

Đáp án đề nghị lựa chọn là: D

Câu 5: Msinh hoạt đầu cho phong trào đấu tranh phòng Pháp của nhân dân Campuphân tách là

A. Khởi nghĩa của Hoàng thân Si-vô-tha

B. Khởi nghĩa của A-cha Xoa

C. Khởi nghĩa của Pu-côm-bô

D. Khởi nghĩa của Pha-ca-đuốc

Đáp án:

Msinh sống đầu mang đến phong trào tranh đấu chống Pháp của quần chúng. # Campuchia là cuộc khởi nghĩa bự của Hoàng thân Si-vô-tha, kéo dài ra hơn nữa 30 năm (1861 - 1892).

Đáp án buộc phải chọn là: A

Câu 6: Cuộc khởi nghĩa của nhân dân Campuphân chia kháng thực dân Pháp trong những năm 1863 – 1866 vì chưng ai lãnh đạo?

A. Pucômbô

B. Aphụ thân Xoa

C. Commađam

D. Sivôtha

Đáp án:

Trong trong những năm 1863 – 1866, cuộc khởi nghĩa bởi vì Aphụ vương Xoa chỉ huy sẽ ra mắt ngơi nghỉ các tỉnh giấc ngay cạnh biên thuỳ nước ta, khiến mang lại Pháp nhiều tổn định thất mập.

Đáp án đề nghị chọn là: B

Câu 7: Cuộc khởi nghĩa của Hoàng thân Sivôtha phòng thực dân Pháp sống Campuphân tách cuối thế kỉ XIX nổ ra mạnh nhất ngơi nghỉ đâu?

A. Xiêm Riệp với U-đông

B. U-đông với Phnôm Pênh

C. Khăm Muộn với Xiêm Riệp

D. Phnôm Pênh và Khăm Muộn

Đáp án:

Cuộc khởi nghĩa của Hoàng thân Sivôtha kháng thực dân Pháp ở Campuchia cuối thế kỉ XIX nổ ra vượt trội nhất sống núm đô U-đông và Phnôm Pênh.

Đáp án phải lựa chọn là: B

Câu 8: Lực lượng nghĩa binh làm sao sống VN đang link cùng với nghĩa quân của Pu-côm-bô nghỉ ngơi Campuchia Một trong những năm 1866 - 1867?

A. Trương Định, Trương Quyền

B. Trương Định, Võ Duy Dương

C. Trương Quyền, Võ Duy Dương

D. Trương Định, Nguyễn Hữu Huân

Đáp án:

Năm 1866, Pu-côm-bô đang phát hễ khởi nghĩa phòng Pháp và lập căn cứ làm việc Tây Ninh. Trương Quyền cùng Võ Duy Dương vẫn liên kết với nghĩa quân đánh Pháp. Cuộc khởi tức thị biểu tượng về liên minch võ thuật của quần chúng nhị nước nước ta và Campuphân chia trong cuộc chống chọi chống thực dân Pháp xâm lược

Đáp án bắt buộc lựa chọn là: C

Câu 9: Người liên hệ với Pu-côm-bô (Cam-pu-chia) để tổ chức đao binh là

A. Trương Định

B. Trương Quyền

C. Phan Tôn

D. Nguyễn Hữu Huân

Đáp án:

Tại bố tỉnh giấc miền Tây Nam Kì, nam nhi Trương Định là Trương Quyền chuyển một thành phần nghĩa binc lên Tây Ninh lập căn cứ bắt đầu. Ông còn liên lạc cùng với Pu-côm-bô để tổ chức chống Pháp.

Đáp án đề xuất lựa chọn là: B

Câu 10: Nhận xét như thế nào sau đây ko phản ảnh đúng ý nghĩa của những phong trào đấu tranh phòng Pháp sinh hoạt Campuphân tách cuối cố gắng kỉ XIX?

A. Đều biểu đạt ý thức yêu thương nước, ý chí chống chọi kiên cường của dân chúng Campuchia 

B. Cho thấy sự rủi ro về đường lối chiến đấu giải phóng dân tộc bản địa nghỉ ngơi Campuchia 

C. Làm đủng đỉnh bước tiến xâm lăng của thực dân Pháp sinh sống Campuchia 

D. Cuộc chống chọi nghỉ ngơi Campuphân chia ước ao thành công buộc phải có sự liên minc cùng với Việt Nam

Đáp án:

Phong trào chống chọi chống Pháp ngơi nghỉ Campuphân tách cuối nuốm kỉ XIX vẫn diễn tả lòng tin yêu thương nước, ý chí tranh đấu kiên định của quần chúng Campuchia; khiến mang lại thực dân Pháp các tổn thất, thông qua đó làm chậm rãi bước tiến xâm lược của chúng. Sự không thắng cuộc của các trào lưu đấu tranh cũng đôi khi cho biết sự sự rủi ro về con đường lối đương đầu giải phóng dân tộc bản địa ở Campuphân chia. Còn vụ việc liên minch với nước ta không hẳn là nguyên tố bảo vệ cho thành công của trào lưu chống chọi nghỉ ngơi Campuchia. Vì trên thực tiễn, giai đoạn này có không ít cuộc khởi nghĩa bao gồm sự liên minh hành động giữa Campuphân tách cùng nước ta mà lại rất nhiều thất bại