TRẮC NGHIỆM LỊCH SỬ 11

Haylamvì chưng xin gửi đến bạn đọc tuyển chọn tập 1000 câu hỏi trắc nghiệm Lịch Sử lớp 11 tinh lọc, tất cả lời giải cùng với các thắc mắc được soạn theo bài học rất đầy đủ các nấc độ: nhận thấy, thông liền, vận dụng, vận dụng cao khiến cho bạn học giỏi môn Lịch Sử 11.

Bạn đang xem: Trắc nghiệm lịch sử 11

*

Mục lục Câu hỏi trắc nghiệm Lịch Sử 11

(mới) Bộ câu hỏi trắc nghiệm Lịch Sử lớp 11 có giải đáp năm 2021

Phần 1: Lịch sử thế giới cận đại

Chương 1: Các nước châu Á, châu Phi với khoanh vùng Mĩ La-tinh

Chương thơm 2: Chiến tranh mãnh nhân loại thứ nhất (1914 - 1918)

Cmùi hương 3: Những thành tựu văn hóa thời cận đại

Phần 2: Lịch sử nhân loại tân tiến (từ thời điểm năm 1917 mang đến năm 1945)

Cmùi hương 1: Cách mạng mon Mười Nga năm 1917 cùng công cuộc xây dừng làng hội chủ nghĩa sinh hoạt Liên Xô (1921 - 1941)

Chương 2: Các nước tư bản giữa nhì trận chiến tranh nhân loại (1918 - 1939)

Cmùi hương 3: Các nước châu Á thân nhị trận đánh tnhãi ranh thế giới (1918 - 1939)

Cmùi hương 4: Chiến trực rỡ nhân loại thứ hai (1939 - 1945)

Phần 3: Lịch sử toàn quốc (1858 - 1918)

Cmùi hương 1: VN từ thời điểm năm 1858 mang đến cuối nuốm kỉ XIX

Chương thơm 2: Việt Nam từ trên đầu chũm kỉ XX đến hết Chiến tnhãi ranh trái đất trước tiên (1918)

Trắc nghiệm Lịch Sử 11 Bài 1 (gồm đáp án)

Câu 1.Từ đầu cố gắng kỉ XIX mang lại trước năm 1868, Điểm sáng bao phủ của nền kinh tế Japan là gì?

A.Nông nghiệp lạc hậu

B.Công nghiệp phát triển

C.Thương thơm mại mặt hàng hóa

D.Sản xuất quy mô lớn

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải thích: Mục 1 Trang 4 SGK Lịch sử 11 cơ bản


Câu 2.Ý nào ko đề đạt đúng nét mới của nền kinh tế Nhật Bản từ đầu nỗ lực kỉ XIX đến trước năm 1868?

A.Công trường bằng tay thủ công xuất hiện thêm càng ngày nhiều

B.Kinc tế ẩm tồn kho hóa cách tân và phát triển mạnh

C.Tư phiên bản nước ngoài chi tiêu các sinh sống Nhật Bản

D.Những mầm mống kinh tế tài chính tứ bạn dạng chủ nghĩa phạt triển

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải thích: Mục 1 Trang 4 SGK Lịch sử 11 cơ bản


Câu 3.Ý làm sao ko phản ánh đúng tình trạng kinh tế của Japan từ trên đầu nắm kỉ XIX mang lại trước năm 1868?

A.Nền nông nghiệp & trồng trọt dựa vẫn bên trên quan hệ sản xuấ phong con kiến lạc hậu

B.Công ngôi trường thủ công xuất hiện thêm càng ngày càng nhiều

C.Mầm mống kinh tế tài chính bốn bản chủ nghĩa cách tân và phát triển nkhô nóng chóng

D.Sản xuất công nghiệp theo dây chuyền trình độ hóa

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải thích: Mục 1 Trang 4 SGK Lịch sử 11 cơ bản


Câu 4.Nội dung nào là Điểm sáng rất nổi bật của làng hội nước Nhật từ đầu vậy kỉ XIX đến trước năm 1868?

A.hầu hết đảng phái ra đời

B.Chế độ đẳng cấp vẫn được duy trì

C.Nông dân là lực lượng chủ yếu kháng chế độ phong kiến

D.Tư sản công thương nuốm quyền lực tài chính và thiết yếu trị

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Mục 1 Trang 4 SGK Lịch sử 11 cơ bản


Câu 5.Từ đầu cố kỉnh kỉ XIX mang đến trước năm 1868, thế hệ làm sao vào làng mạc hội Japan đã dần bốn sản hóa?

A.Đaimyô (quý tộc phong con kiến lớn)

B.Samurai (võ sĩ)

C.Địa chủ vừa với nhỏ

D.Quý tộc

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Mục 1 Trang 4 SGK Lịch sử 11 cơ bản


Câu 6.Đến giữa hế kỉ XIX, Japan là một quốc gia

A.Phong loài kiến quân phiệt

B.Công nghiệp phát triển

C.Phong kiến trì tvệ, bảo thủ

D.Tư bản công ty nghĩa

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải thích: Mục 1 Trang 5 SGK Lịch sử 11 cơ bản


Câu 7.Người dẫn đầu cơ chế Mạc lấp làm việc Japan được điện thoại tư vấn là

A.Thiên hoàng B.Sôgun (Tướng quân)

C.Nữ hoàng D.Vua

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Mục 1 Trang 5 SGK Lịch sử 11 cơ bản


Câu 8.Đến giữa nuốm kỉ XIX, địa điểm tối cao nghỉ ngơi nước Nhật ở trong về

A.Thủ tướng tá B.Sôgun (Tướng quân)

C.Thiên hoàng D.Nữ hoàng

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải thích: Mục 1 Trang 5 SGK Lịch sử 11 cơ bản


Câu 9.Đến thân vắt kỉ XIX, quyền lực tối cao thực tiễn ở nước Nhật nằm trong về

A.Thủ tướng B.Sôgun (Tướng quân)

C.Thiên hoàng D.Nữ hoàng

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Mục 1 Trang 5 SGK Lịch sử 11 cơ bản


Câu 10.Cuối nắm kỉ XIX, những nước bốn bản phương Tây đã sử dụng cơ chế tốt phương án gì để xay Nhật Bản phải “ msinh sống cửa”?

A.Đàm phán ngoại giao

B.Áp lực quân sự

C.Tấn công xâm lược

D.Phá hoại tởm tế

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Mục 1 Trang 5 SGK Lịch sử 11 cơ bản


Trắc nghiệm Lịch Sử 11 Bài 2 (gồm đáp án)

Câu 1.Xã hội Ấn Độ giảm sút từ trên đầu chũm kỉ XVII là vì cuộc tranh nhau quyền lực tối cao giữa

A.Các chúa phong kiến B.Địa chủ và tứ sản

C.Tư sản cùng phong loài kiến D.Phong con kiến với nông dân

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải thích: Mục 1 Trang 8 SGK Lịch sử 11 cơ bản


Câu 2.Từ đầu chũm kỉ XVII, các nước bốn bạn dạng pmùi hương Tây như thế nào ttrẻ ranh nhau thôn tính Ấn Độ?

A.Pháp, Tây Ban Nha B.Anh, Bồ Đào Nha

C.Anh, Hà Lan D.Anh, Pháp

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải thích: Mục 1 Trang 8 SGK Lịch sử 11 cơ bản


Câu 3.Nội dung như thế nào phản ảnh đúng thực trạng Ấn Độ thân nỗ lực kỉ XIX?

A.Thực dân Anh xong xuôi xâm chiếm cùng đặt ách giai cấp sinh sống Ấn Độ

B.Anh với Pháp hợp tác nhau cùng kẻ thống trị Ấn Độ

C.Chế độ phong con kiến Ấn Độ sụp đổ hoàn toàn

D.Các nước đế quốc mỗi bước can thiệp vào Ấn Độ

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải thích: Mục 1 Trang 8 SGK Lịch sử 11 cơ bản


Câu 4.

Xem thêm: Đáp Án, Lời Giải Chi Tiết Đề Kiểm Tra Ngữ Văn 6 Hkii Chuẩn, Bài Giảng Đề Kiểm Tra 45 Phút Môn Ngữ Văn 6 Kì 2

Từ giữa cầm cố kỉ XIX, thực dân Anh coi Ấn Độ là

A.Thuộc địa đặc biệt nhất

B.Đối tác chiến lược

C.Kẻ thù nguy khốn nhất

D.Chỗ dựa tin cẩn nhất

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải thích: Mục 1 Trang 8 SGK Lịch sử 11 cơ bản


Câu 5.Ý nào ko phản ánh đúng chính sách kinh tế của thực dân Anh so với Ấn Độ từ nửa cố kỉ XIX?

A.Ra sức vơ vé lương thực, vật liệu cho chủ yếu quốc

B.Đầu bốn vốn trở nên tân tiến các ngành kinh tế tài chính mũi nhọn

C.Msinh hoạt rộng lớn việc làm khai thác một cách quy mô

D.Bóc lột nhân công nhằm thu lợi nhuận

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Mục 1 Trang 8 SGK Lịch sử 11 cơ bản


Câu 6.Trong khoảng chừng 25 năm cuối nắm kỉ XIX, sinh hoạt Ấn Độ sẽ diễn ra tình trạng giỏi sự kiện gì?

A.Nạn đói tiếp tục xẩy ra làm ngay sát 26 triệu người chết

B.Tuyến đường tàu đầu tiên được Anh xây cất tại Ấn Độ

C.Anh với Pháp bắt tay nhau thuộc khai thác Thị Phần Ấn Độ

D.Đảng Quốc phát đạt rượu cồn khởi nghĩa vũ khí chống thực dân Anh

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải thích: Mục 1 Trang 9 SGK Lịch sử 11 cơ bản


Câu 7.Chính sách cai trị của thực dân Anh làm việc ẤN Độ gồm điểm gì đáng crúc ý?

A.nhà nước Anh giai cấp trực tiếp

B.Cai trị thông qua bộ máy cơ quan ban ngành bản xứ

C.Dựa vào các chúa phong loài kiến Ấn Độ nhằm cai trị

D.Là sự phối kết hợp thân bộ máy chính quyền thực dân với những chúa phong kiến

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải thích: Mục 1 Trang 9 SGK Lịch sử 11 cơ bản


Câu 8.Để tạo nên chỗ dựa bền vững đến nền giai cấp của chính bản thân mình trên Ấn Độ,thực dân Anh đang thực hiện thủ đoạn

A.Dung dưỡng giai cấp tứ sản Ấn Độ

B.Loại quăng quật những thế lực phòng đối

C.Câu kết với các chúa phong con kiến Ấn Độ

D.Chia để trị

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải thích: Mục 1 Trang 9 SGK Lịch sử 11 cơ bản


Câu 9.Ngày 1 -1 – 1877, Nữ hoàng Anh tuim bố

A.Đồng thời là cô gái hoàng Ấn Độ

B.Đồng thời là Thủ tướng Ấn Độ

C.Ấn Độ là một trong những phần tử cấp thiết bóc tách tách của nước Anh

D.Nới lỏng quyền tự trị mang đến Ấn Độ

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải thích: Mục 1 Trang 9 SGK Lịch sử 11 cơ bản


Câu 10.Ý làm sao không phải là chính sách ách thống trị của thực dân Anh sinh hoạt Ấn Độ?

A.Chia để trị, phân tách rẽ fan Ấn với các dân tộc không giống sống Ấn Độ

B.Mua chuộc lứa tuổi bao gồm gia thế trong ách thống trị phong con kiến bạn dạng xứ

C.Du nhập cùng tạo thành ĐK cho việc cách tân và phát triển của Thiên Chúa giáo nghỉ ngơi Ấn Độ

D.Kkhá gợi sự biệt lập về chủng tộc, tôn giáo, quý phái vào xã hội

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải thích: Mục 1 Trang 9 SGK Lịch sử 11 cơ bản


Trắc nghiệm Lịch Sử 11 Bài 3 (gồm đáp án)

Câu 1. Từ cầm cố kỉ XVIII, tuyệt nhất là quý phái vắt kỉ XIX, Trung Quốc đứng trước nguy cơ vươn lên là

A.“sân sau” của các nước đế quốc

B.“ván bài” đàm phán thân các nước đế quốc

C.“quân cờ” cho các nước đế quốc điều khiển

D.“miếng mồi” cho những nước đế quốc phân chia, xâu xé

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải thích: Mục 1 Trang 12 SGK Lịch sử 11 cơ bản


Câu 2. Yếu tố làm sao giúp những nước đế quốc xâu xé được Trung Quốc?

A.Phong trào làm reo của người công nhân lan rộng mọi cả nước

B.Thái độ thỏa hiệp của ách thống trị tứ sản

C.Thái độ thỏa hiệp của triều đình Mãn Thanh

D.Phong trào nông dân phòng phong loài kiến bùng nổ

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải thích: Mục 1 Trang 13 SGK Lịch sử 11 cơ bản


Câu 3. Với hiệp ước Nam Kinh, Trung Quốc đang trở thành một nước

A.Nửa thuộc địa, nửa phong kiến

B.Thuộc địa, nửa phong kiến

C.Phong kiến quân phiệt

D.Phong con kiến độc lập

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải thích: Mục 1 Trang 13 SGK Lịch sử 11 cơ bản


Câu 4. Phong trào tranh đấu phòng thực dân, phong loài kiến của quần chúng Trung Quốc ban đầu từ

A.Đầu gắng kỉ XIX B.Giữa nỗ lực kỉ XIX

C.Cuối nuốm kỉ XIX D.Đầu núm kỉ XX

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Mục 2 Trang 13 SGK Lịch sử 11 cơ bản


Câu 5. Chiến ttinh ma thuốc phiện nay năm 1840 – 1842 là trận chiến tnhãi con giữa

A.Pháp cùng Trung Hoa B.Anh và Trung Quốc

C.Anh và Pháp D.Đức với Trung Quốc

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Mục 1 Trang 13 SGK Lịch sử 11 cơ bản


Câu 6. Lãnh đạo cuộc khởi nghĩa Thái bình Thiên quốc là

A.Trần Thắng B.Ngô Quảng

C.Hồng Tú Toàn D.Chu Ngulặng Chương

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải thích: Mục 2 Trang 14 SGK Lịch sử 11 cơ bản


Câu 7. Cuộc khởi nghĩa Thái bình Thiên quốc nổ ra tại

A.Kim Điền (Quảng Tây) B.Dương Tử (Quảng Đông)

C.Mãn Châu (vùng Đông Bắc) D.Nam Kinc (Quảng Đông)

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải thích: Mục 2 Trang 14 SGK Lịch sử 11 cơ bản


Câu 8. Kết trái lớn nhất của cuộc khởi nghĩa Thái bình Thiên quốc là

A.Xây dựng được cơ quan ban ngành Trung ương Thiên Kinch (Nam Kinh)

B.Buộc những nước đế quốc đề xuất thu hạn hẹp vùng chiếm đóng

C.Xóa bỏ sự vĩnh cửu của chế độ phong kiến

D.Mnghỉ ngơi rộng địa thế căn cứ khởi nghĩa ra mọi cả nước

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải thích: Mục 2 Trang 14 SGK Lịch sử 11 cơ bản


Câu 9. Chính sách văn minh tuyệt nhất của chính quyền Trung ương Thiên Kinh (Nam Kinh) là