Trắc nghiệm lịch sử 12 bài 21

Trắc nghiệm Lịch Sử 12 Bài 21 (có đáp án): Xây dựng Chủ nghĩa Xã hội nghỉ ngơi miền Bắc (phần 1)

A. Miền Bắc hoàn toàn giải pđợi.

B. Trung ương Đảng cùng nhà nước trsinh sống về Thủ đô.

C. Quân ta tiến vào tiếp quản ngại Thủ đô.

D. Tên quân nhân Pháp ở đầu cuối rút khỏi toàn quốc.

Hiển thị đáp án

Câu 2.

Bạn đang xem: Trắc nghiệm lịch sử 12 bài 21

Pháp thực hiện rút quân ngoài miền Nam nước ta trong bối cảnh nào ?

A. Tất cả số đông quy định được qui định trên hiệp định đã có hoàn toàn.

B. Pháp sẽ hoàn tất chuyển nhượng bàn giao hầu như trách rưới nhiệm thi hành Hiệp định Giơ– ne–vơ đến tổ chức chính quyền Bửu Lộc.

C. Pháp sẽ xúc tiến số đông việc mang đến công việc thống nhất giang sơn bởi tuyến đường tổng tuyển cử nhị miền.

D. Rất những điều khoản ghi trong hiệp nghị Giơ-ne-vơ chưa được hoàn tất.

Hiển thị đáp án

Câu 3. Điền từ không đủ vào lời nói sau của Ngoại trưởng Đa-lét (Mĩ): Từ nay sau đây, vụ việc bức thiết không hẳn là than nuối tiếc kí vãng, nhưng là tận dụng cơ hội để bài toán thất thủ Bắc toàn quốc không mnghỉ ngơi con đường cho ..... bành trướng ở Đông Nam Á với Tây Nam Thái Bình Dương”

A. Chủ nghĩa làng mạc hội.

B. Chủ nghĩa cùng sản.

C. Cách mạng giải phóng dân tộc.

D. Cách mạng xã hội công ty nghĩa.

Hiển thị đáp án

Câu 4. Tình hình phổ biến của bí quyết mạng đất nước hình chữ S sau năm 1954 ?

A. nước ta sẽ ngừng bí quyết mạng xã hội công ty nghĩa.

B. cả nước sẽ kết thúc bí quyết mạng giải pđợi dân tộc.

C. Nhà nước đã chấm dứt cách social công ty nghĩa.

D. Một nửa nước đã dứt giải pháp mạng dân tộc dân chủ nhân dân.

Hiển thị đáp án

Câu 5. Vấn đề ruộng đất đến dân cày đã có được khẳng định lần đầu tiên trong vnạp năng lượng khiếu nại làm sao của Đảng ?

A. Cương lĩnh chủ yếu trị thứ nhất

B. Luận cưng cửng chủ yếu trị đầu tiên.

C. Nghị quyết hội nghị Ban Chấp hành trung ương Đảng tháng 10/1930.

D. Nghị quyết Đại hội Đảng toàn nước lần trang bị I (3/1935).

Hiển thị đáp án

Câu 6. Cho mang đến năm 1956, ta đang triển khai từng nào dịp cách tân ruộng khu đất ?

A. 2 B. 3 C. 4 D. 5

Hiển thị đáp án

Câu 7. Thành tựu béo của cải tân ruộng khu đất 1954 - 1956 là :

A. Đã giải quyết và xử lý được 81 vạn héc-ta ruộng khu đất cho những hộ dân cày.

B. Hơn 2,5 triệu hộ gia đình dân cày VN được cung cấp ruộng khu đất.

C. Thủ tiêu trọn vẹn thế lực kinh tế tài chính của kẻ thống trị địa nhà vào nông buôn bản toàn nước.

D. Tất cả các ý bên trên.

Hiển thị đáp án

Câu 8. Trong quá trình triển khai cách tân ruộng đất ta sẽ :

A. Quy nhầm, quy sai một số trong những nông dân, cán cỗ, đảng viên thành địa chủ.

B. Không đánh giá chính xác các địa công ty tham gia loạn lạc, lứa tuổi trên có công với nước.

C. Không nắm rõ phân định nguyên tố ách thống trị, áp dụng đồ đạc giáo điều.

D. Tất cả các ý bên trên.

Hiển thị đáp án

Câu 9. Trong thời kì khôi phục kinh tế tài chính, ta đã đạt được phần đông chiến thắng gì ?

A. Năm 1957, ta sẽ giải quyết được nạn đói tởm niên ở Miền Bắc.

B. Năm 1957, ta đã hồi phục và xây new 97 xí nghiệp sản xuất, xí nghiệp sản xuất bự vày nhà nước cai quản lí bên trên toàn Miền Bắc.

C. Năm 1957, ta đang đặt tình dục bán buôn cùng với 27 nước.

D. Tất cả các ý trên.

Hiển thị đáp án

Câu 10. Nhiệm vụ chủ yếu của bí quyết mạng Miền Bắc trong 3 năm 1958 - 1960 là :

A. Hoàn thành giải pháp mạng ruộng đất.

B. Tập luyện tôn tạo quan hệ tình dục tiếp tế.

C. Cải tạo tình dục phân phối, những bước đầu tiên cải cách và phát triển kinh tế tài chính xã hội.

D. Hoàn thành phương pháp mạng ruộng khu đất, những bước đầu tiên xây dụng cửa hàng vật chất đến công ty nghĩa xã hội.

Hiển thị đáp án

Câu 11. Khâu chính của công việc cải tạo quan hệ tình dục cung ứng Xã hội công ty nghĩa sinh sống miền Bắc những năm 1958 – 1960?

A. Ra đời những chủ thể công thương nghiệp tứ bạn dạng bốn doanh.

B. Vận động bắt tay hợp tác hoá trong cung ứng nông nghiệp.

C. Phát triển yếu tố kinh tế quốc doanh.

D. Tất cả các ý trên.

Hiển thị đáp án

Câu 12. Đến năm 1960, công việc trở nên tân tiến kinh tế tài chính - thôn hội ngơi nghỉ miền Bắc có được chiến thắng gì ?

A. Xây dựng được 172 nhà máy sản xuất phệ do trung ương quản lí lí.

B. Xây dựng được 192 nhà máy lớn vì chưng địa phương thơm quản lí.

C. Xây dựng 500 xí nghiệp sản xuất phệ bởi vì trung ương quản lí.

D. Xây dựng 217 nhà máy phệ vị trung ương quản lí lí.

Hiển thị đáp án

Câu 13. Mô hình hợp tác và ký kết làng được xuất bản giữa những ngành tài chính nào sống Miền Bắc việt nam ?

A. Nông nghiệp, giao thông vận tải vận tải đường bộ.

B. Nông nghiệp với thủ công bằng tay nghiệp.

C. Nông nghiệp, bằng tay nghiệp, tmùi hương nghiệp.

D. Thủ công, tmùi hương nghiệp cùng công nghiệp.

Hiển thị đáp án

Câu 14. Thành tựu của bí quyết mạng miền Bắc trong những năm 1954 – 1960?

A. Căn bạn dạng xóa sổ thành phần tách bóc lột vào cuộc sống kinh tế làng mạc hội.

B. Phát triển các bắt tay hợp tác làng nông nghiệp & trồng trọt, góp phần đặc trưng vào việc bảo đảm đời sống đồ gia dụng hóa học và tinh thần mang đến quần chúng. #.

C. Bước đầu phát triển nhân tố kinh tế quốc dân.

D. Tất cả các ý bên trên.

Hiển thị đáp án

Câu 15. Trong trong thời gian 1958 – 1960, cách mạng việt nam đã phạm sai lầm gì ?

A. Nóng gấp

B. Vi phạm bề ngoài dân nhà từ bỏ nguyện

C. Dập khuôn, giáo điều

D. Tất cả các ý trên

Hiển thị đáp án

Câu 16. Từ năm 1954, Trung ương Đảng vẫn xác định trách nhiệm của cách mạng Miền Nam là gì ?

A. Đấu trạng rỡ chủ yếu trị phòng Mĩ - Diệm, đòi thực hiện Hiệp định Giơnevơ, duy trì gìn hoà bình, bảo đảm an toàn với trở nên tân tiến lục lượng cách mạng.

B. Đấu tnhóc con thiết bị chống Mĩ - Diệm, ngừng giải pngóng Miền Nam, thống độc nhất vô nhị giang sơn, chuyển cả nước tiến nhanh nhà nghĩa làng mạc hội.

C. Đấu tnhóc hoà bình phòng chính sách độc tài gia đình trị của bạn bè Ngô Đình Diệm, tiến cho tới thống tốt nhất giang sơn bởi tuyến đường tổng tuyển cử thoải mái.

D. Tiến hành cuộc binh cách kháng Mĩ, xong xuôi sự nghiệp giải pđợi dân tộc bản địa, thống tốt nhất giang sơn.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 17. Tại sao giữa những năm 1954 - 1958, cách mạng.Miền Nam chủ trương chiến đấu chính trị kháng Mĩ - Diệm ?

A. Vì lực lượng biện pháp mạng Miền Nam thời gian này còn non yếu, chưa thể tiến hành đấu tranh vũ trang.

B. Vì thời gian đó quân thù còn chưa dám đánh lực lượng biện pháp mạng bằng vũ lực.

C. Vì ta kính trọng, nghiêm trang chấp hành Hiệp định Giơnevơ, nhà trương nhờ vào cửa hàng pháp lí thế giới nhằm chiến đấu chủ yếu trị với địch là hầu hết.

D. Vì hôm nay đấu tranh bằng quân sự sẽ không gửi lại thành công như ta mong ước.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C


Câu 18. Phong trào Hoà bình được bắt đầu bao giờ ? Ở đâu ?

A. Tháng 8/1954, Hóc Môn - Gia Định.

B. Tháng 8/1955, TP. Sài Gòn - Chợ Lớn.

C. Tháng 8/1954, TP..Sài Gòn - Chợ Lớn.

D. Tháng 8/1955, Huế.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C


Câu 19. Phong trào tranh đấu chủ yếu trị ngơi nghỉ Miền Nam trong số những năm 1954 - 1958 đã:

A. Làm suy nhược hệ thống tổ chức chính quyền địch nghỉ ngơi những đô thị.

B. Tập phù hợp nhân dân trong một chiến trận phòng Mĩ - Diệm to lớn.

C. Làm thua cuộc chế độ "tố cùng, diệt cộng" của Mĩ - Diệm.

D. Cách đầu làm cho thua cuộc thủ đoạn biến hóa Miền Nam cả nước thành trực thuộc địa của nhà nghĩa thực dân new của Mĩ.

Hiển thị đáp án

Đáp án: D


Câu trăng tròn. Hội nghị như thế nào của Ban Chấp hành Trung ương Đảng đang ra đưa ra quyết định nhằm nhân dân miền Nam áp dụng bạo lực biện pháp mạng tiến công đổ tổ chức chính quyền Mĩ - Diệm?

A. Hội nghị mon 1/1958.

B. Hội nghị tháng 1/1959.

C. Hội nghị tháng 11/1958.

D. Hội nghị tháng 11/1959.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu 21. Hình thức khởi nghĩa chống lại kẻ thống trị của Mĩ - Diệm đã ra mắt trước tiên chỗ nào ?

A. Bến Tre. B. Tỉnh Bình Định, Ninch Thuận.

C. Tỉnh Quảng Ngãi. D. Tây Ninh.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu 22. Điền tiếp từ còn thiếu vào câu sau : "Phong trào Đồng khởi đang ghi lại bước phát triển của phương pháp mạng Miền Nam chuyển trường đoản cú cố ... quý phái cố kỉnh... ".

A. Bị động; tiến cổng.

Xem thêm: Những Lời Xin Lỗi Của Con - Cha Mẹ Có Cần Xin Lỗi Con Cái

B. Phòng ngự bị đông; đánh.

C. Gìn giữ lại lực lượng; tiến công.

D. Bị động; dữ thế chủ động.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C


Câu 23. Mặt trận Dân tộc giải phóng Miền Nam toàn quốc được thành lập vào Khi nào? ở đâu ?

A. Ngày 20 /12 /1960, Tây Ninh.

B. Ngày 20/ 2/1960, Bình Định.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 24. Ai là fan đầu tiên giữ lại chức Chủ tịch Mặt trận Dân tộc giải phóng miền Nam toàn nước ?

A. Nguyễn Thị Bình. B. Nguyễn Hữu Tbọn họ.

C. Huỳnh Tấn Phát. D. Lẽ Đức Tchúng ta.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu 25. Ý nghĩa lịch sử của trào lưu "Đồng khởi" ?

A. Làm lung lay toàn cục hệ thống ngụy quyền Thành Phố Sài Gòn, msinh sống đường cho việc phát triển liên tiếp cửa biện pháp mạng miền Nam.

B. Là thắng lợi ghi lại sự không thắng cuộc công ty nghĩa thực dân new của Mĩ ngơi nghỉ miền Nam Việt Nam.C. Là thắng lợi tất cả ý nghĩa sâu sắc kế hoạch thứ nhất của bí quyết mạng miền Nam, mlàm việc con đường cho việc trở nên tân tiến mạnh bạo của cuộc chiến tranh phương pháp mạng.

D. Đánh dấu bước phát triển của giải pháp mạng Miền Nam từ bỏ nỗ lực duy trì gìn lực lượng lịch sự Tổng tấn công biện pháp mạng.

Hiển thị đáp án

Đáp án: D


Câu 26. Đại hội đại biểu Việt Nam lần sản phẩm công nghệ III của Đảng có đặc điểm gì ?

A. Đây là đại hội Đảng vật dụng II có Hồ Chí Minh tham gia.

B. Đây là đại hội Đảng lần trước tiên được tổ chức trên Hà Thành.

C. Đây là đại hội đầu tiên đã đề đường lối kiến tạo công ty nghĩa xã hội ở nước ta.

D. Tất cả những ý trên.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C


Câu 27. Đại hội Đảng Việt Nam lần sản phẩm công nghệ III vẫn xác định vai trò của biện pháp mạng miền Bắc ra sao ?

A. Cách mạng miền Bắc có phương châm quyết định so với sự nghiệp xây dừng công ty nghĩa xã hội ở nước ta.

B. Cách mạng miền Bắc có vai trò đưa ra quyết định đối với việc làm công nghiệp hoá, tiến bộ hoá đất nước.

C. Cách mạng miền Bắc bao gồm mục đích quyết định độc nhất đối với sự cách tân và phát triển của cách mạng cả nước.

D. Cách mạng miền Bắc có phương châm đưa ra quyết định duy nhất đối với sự cách tân và phát triển của cách mạng miền Nam.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C


Câu 28. Sau năm 1954, kim chỉ nam tầm thường của phương pháp mạng hai miền là gì ?

A. Kháng chiến kháng Mĩ, giải pngóng trọn vẹn Miền Nam.

B. Kháng chiến kháng Mĩ nghỉ ngơi Miền Nam, thành lập công ty nghĩa xã hội sinh sống Miền Bắc.

C. Kháng chiến kháng Mĩ ngơi nghỉ Miền Nam, triển khai giải pháp mạng ruộng đất sinh sống Miền Bắc.

D. Hoàn thành cách mạng dân tộc dân người sở hữu dân trong phạm vị toàn nước, triển khai hoà bình, thống nhất nước nhà.

Hiển thị đáp án

Đáp án: D


Câu 29. Đường lối thực hiện xuất bản nhà nghĩa thôn hội ở Miền Bắc được khẳng định trong Đại hội Đảng VN lần thứ III?

A. Ưu tiên cải cách và phát triển công nghiệp nhẹ - mang công nghiệp vơi là căn nguyên của nền tài chính quốc dân.

B. Ra mức độ phái triển nông nghiệp trồng trọt với công nghiệp nhẹ - rước công nghiệp dịu là căn nguyên của nền kinh tế tài chính quốc dân.

C. Lấy công nghiệp nặng nề làm cho nền tảng của nền tài chính - ưu tiên trở nên tân tiến công nghiệp nặng một biện pháp phù hợp.

D. Kết đúng theo cải tiến và phát triển công nghiệp cùng với nông nghiệp & trồng trọt - rước NNTT là căn cơ của nền kinh tế tài chính quốc dân.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C


Câu 30. Đại hội đại biểu nước ta lần vật dụng III của Đảng đã thai ai làm Bí tlỗi trang bị nhất?

A. Sài Gòn. B. Lê Duẩn.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Vệ Sinh Lòng Máy Giặt Toshiba Nhanh Chóng, Tính Năng Vệ Sinh Lồng Giặt Trên Máy Giặt Toshiba

C. Trường Chinc. D. Phạm Văn Đồng.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


❮ Bài trướcBài sau ❯
*

Giáo dục đào tạo cấp cho 1, 2
Giáo dục cấp 3

Chuyên mục: Tổng Hợp